Sinh đôi đi “Tiếp sức mùa thi” cũng phải đôi

17/08/2016

Có dịp ghé thăm Đội hình sinh viên tình nguyện tại Bến xe Miền Đông, hẳn chúng ta sẽ không khỏi bất ngờ khi gặp các cô gái chẳng những giống nhau về diện mạo mà còn giống nhau cả về tình yêu, đam mê dành cho chương trình Tiếp sức mùa thi. Đó là hai cặp chị em sinh đôi Kiều - Trang và Ngọc Thương – Ngọc Huệ. Đối với những cô gái này, được giúp đỡ, hỗ trợ cho thí sinh, phụ huynh vào mùa thi là một niềm may mắn, hạnh phúc.

Không hẹn mà gặp…

Trong mỗi mùa “Tiếp sức” sự tham gia của các cặp anh, chị em sinh đôi ở đội hình sinh viên tình nguyện tại Bến xe Miền Đông đã trở thành “Truyền thống” và năm nay cũng không phải ngoại lệ khi có đến hai cặp chị em sinh đôi tham gia đội hình này. Cả 4 bạn đều đang là sinh viên năm cuối trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức và đều có ba năm tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” trong vai trò là một sinh viên tình nguyện.

Hai cô bạn Nguyễn Thị Kiều và Nguyễn Thị Kiều Trang sinh ra và lớn lên từ quê hương Đồng Tháp. Là chị em sinh đôi lại hay thích mặc đồ giống nhau nên từ bé đến lớn, ngoài những người trong gia đình thì rất khó có ai đó phân biệt được hai chị em. Điều khác biệt duy nhất giúp đồng đội phân biệt được hai chị em đó là chiếc vòng được được đeo trên tay cô em Kiều Trang. Kiều Trang chia sẻ: “Sinh đôi nên mấy anh chị thương lắm! hay xếp chung ca trực cho hai chị em tiện đi lại, bữa nào mà trực trái ca mọi người không biết ai Kiều ai Trang luôn”. Đặc biệt, lớn lên cùng nhau nên hai chị em rất hiểu và yêu thương nhau, thậm chí còn “Thần giao cách cảm” trong nhiều trường hợp. Kiều vui vẻ nói: “Đi mua đồ mà thấy thích là biết em cũng thích nên toàn mua đồ đôi”.


Hai chị em Kiều – Trang - Ảnh: Nguyễn Đức

Đối với hai cô bạn Ngọc Thương và Ngọc Huệ, quê ở xứ dừa Bến Tre. Học cùng trường, cùng lớp, cùng tham gia mọi chương trình tình nguyện và phải nói là “dính nhau” như hình với bóng nên rất nhiều bạn bè không phân biệt ai là Ngọc Thương, ai là Ngọc Huệ. Cô chị Ngọc Thương háo hức kể: “Năm 2014 tham gia Tiếp sức mùa thi ở Ngã Tư Thủ Đức, cả đội không ai phân biệt được hai chị em, trong danh sách đội, Thương số 20, Huệ số 21 nên ai cũng gọi vui là “Hai mươi, hai mốt” mà không gọi tên”. Tuy tính cách có chút khác biệt, chị Ngọc Thương thì sôi nổi, năng động còn em Ngọc Huệ thì hơi trầm, nhút nhát nhưng hai chị em cùng sinh năm 1994 này vẫn luôn dành cho nhau sự quan tâm, chia sẻ sâu sắc.


 Chị em sinh đôi Ngọc Thương – Ngọc Huệ -Ảnh: Tân Nguyễn

…và cùng chung tình yêu với hoạt động tình nguyện

Đối với hai cặp chị em phải nói là “Y chang nhau” này, tình nguyện là một trong những phần không thể thiếu của đời sinh viên.

Ba năm sinh viên của Ngọc Thương và Ngọc Huệ gắn liền với các phong trào tình nguyện của sinh viên Thành phố như Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện. Riêng Tiếp sức mùa thi với hai chị em còn mang một ý nghĩa đặc biệt, Ngọc Thương bộc bạch: “Ngày trước lên Sài Gòn thi đại học, hai chị em được các anh chị đi trước hỗ trợ rất nhiều, từ chỗ ăn, chỗ ở,... lúc đó hai đứa hứa nhất định khi làm sinh viên sẽ tham gia hoạt động ý nghĩa này. Đó cũng là cách trả ơn những anh chị đã giúp đỡ mình và giúp đỡ thêm cho mọi người”. Với hai chị em, khoảng thời gian được hỗ trợ thí sinh trên xe buýt, đi khảo sát nhà trọ là những ngày tháng không thể nào quên.


Hai chị em Thương – Huệ đã có 3 năm tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” - Ảnh: Tân Nguyễn

Cũng như Ngọc Thương - Ngọc Huệ, năm 2016 là năm thứ ba Kiều và Trang khoác lên mình chiếc áo xanh “Tiếp sức mùa thi”. Kiều Trang chia sẻ: “Chương trình giúp hai chị em trưởng thành rất nhiều, dạn dĩ hơn, tự tin hơn, có thêm những người bạn vô cùng đáng quý”. Chị Kiều tiếp lời: “Giúp đỡ được nhiều người cảm thấy mình sống có ý nghĩa hơn, mình còn trẻ thì cứ cống hiến hết sức mình để sau này không phải hối tiếc”. Ngoài Tiếp sức mùa thi, hai chị em còn tham gia Xuân tình nguyện, hỗ trợ hoạt động Hiến máu nhân đạo. 

Tuy đều là sinh viên năm cuối, vừa học, vừa thực tập nhưng cả hai cặp chi em sinh đôi này đều tranh thủ tham gia tích cực các buổi trực tại Bến xe Miền Đông, kể cả ban đêm. Bốn cô gái khẳng định: “Năm sau, nếu vẫn ở Sài Gòn, nhất định mình sẽ tiếp tục tham gia Tiếp sức mùa thi ”.

Với lòng nhân ái, sự yêu đời và nhiệt huyết tuổi trẻ của mình, chúc cho hai cặp chị em sinh đôi ở đội hình Bến xe Miền Đông luôn hạnh phúc bên nhau và giữ được ngọn lửa tuổi trẻ vẫn cháy trong tim mình.

KIỀU VÂN 


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu