Talkshow “Những kỹ năng cần thiết và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật, Công nghệ”

05/06/2017

Hơn 700 sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia Talkshow “Những kỹ năng cần thiết và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật, Công nghệ” tại Hội trường Nhà văn hoá Thanh niên vào sáng ngày 04/6/2017.

 

Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp với chương trình Power On tổ chức nằm trong chuỗi chương trình trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho sinh viên. 

Talkshow với sự tham gia của các khách mời: TS Nguyễn Bá Hải - Trưởng khoa Sáng tạo và khởi nghiệp trường Đai học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, TS Chuyên gia tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu và ThS Đoàn Thiên Phúc – CEO Công ty Cổ phần Gỉai pháp phần mềm SETECH Việt.

 

Kiến thức chuyên ngành mà các trường đại học cung cấp cho sinh viên trong quá trình học tập là yếu tố quyết định giúp các sinh viên có thể lập nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là những kiến thức chuyên ngành đó đã đủ để giúp sinh viên có thể vượt qua những khó khăn và thử thách trong một tương lai mà không ai có thể nói trước được điều gì trong một thế giới đang thay đổi từng ngày.


Trao đổi về vấn đề này, TS Nguyễn Bá Hải chia sẽ câu chuyện chúng ta khi làm bất cứ việc gì thì nên cần tập trung vào vấn đề, dùng sức mạnh của sự tập trung và không bao giờ là cùng đường mà phải tìm con đường khác.


Đồng thời ThS Đoàn Thiên Phúc cho biết muốn là nhà khởi nghiệp tốt thì hãy là nhà chuyên môn với những dự án nhỏ và phải chuẩn bị tinh thần sẵn sàng, chấp nhận sự thất bại để chạm gần đến thành công.

Bên cạnh vấn đề kỹ năng sinh viên hiện nay, TS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu chia sẻ khi làm một nhiệm vụ, không thể thiếu 1 trong 3 yếu tố đó là chuyên môn, kỹ năng mềm và thái độ. Chuyên môn giúp chiều sâu, kỹ năng giúp làm công việc nhanh hơn và thái độ giúp chúng ta phối hợp tốt mọi người hơn.


 


Chương trình Power On là chương trình phi lợi nhuận của các cá nhân có tâm huyết đối với sinh viên. Được bắt đầu từ 2016, triển khai các hoạt động như “Cuộc thi 4 tuần hè thực tập – cùng lập nghiệp thành công”, “trao học bổng bảo trợ cho 40 bạn sinh viên với trị giá 10 triệu / suất/ năm học và các hoạt động hướng đến cộng đồng.

Talkshow ngày hôm nay là 1 trong những chuỗi chương trình trang bị kỹ năng cho sinh viên  khối ngành Kỹ thuật, Công nghệ. Và là chương trình thứ 2 trong chuỗi hoạt động này. 


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu