Tình nguyện không giới hạn

16/08/2016

Mỗi mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng đi qua, hình ảnh các bạn sinh viên tình nguyện với chiếc áo xanh, cổ đỏ tại các bến xe, nhà ga, các điểm trường… lại trở nên rất đỗi thân thương, quen thuộc. Từ việc hướng dẫn đường đi, các tuyến xe, địa điểm thi đến nơi ăn, chốn ở,…cho thí sinh và phụ huynh, các bạn còn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh đặc biệt là các cụ già.

Nếu có dịp ra Bến xe Miền Tây, chắc chắn chúng ta sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh các bạn sinh viên tình nguyện giúp đỡ một bạn thí sinh, một em nhỏ hay nắm tay dẫn các cụ già qua đường,… bằng tất cả sự ân cần, trìu mến như thể đang chăm sóc người thân trong gia đình mình.


Các bạn SVTN tại bến xe Miền Tây giúp đỡ cụ già lên xe buýt.

Ảnh: Tường Long

Bạn Lê Thị Thu Nở - Sinh viên năm 3 trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM chia sẻ: Khi thấy một cụ bà lom khom đi dọc bến xe, loay hoay mãi chưa tìm được chuyến xe của mình. Không chần chừ, em và một bạn nữa đã đi đến chỗ của cụ. Khi biết được cụ đang tìm đường đi đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa các bạn đã cẩn thận dìu cụ lên xe và đỡ cụ ngồi vào chỗ trước khi quay lại công việc của mình”. Không phải chỉ có bạn mà tất cả các sinh viên tình nguyện ở bến xe khi thấy ai cần giúp đỡ đều nhiệt tình đến giúp. Với những giọt mồ hôi còn đọng trên trán bạn tươi cười: “Em cảm thấy vui, hạnh phúc khi làm việc có ích. Cảm giác muốn được chia sẻ và muốn giúp đỡ nhiều người hơn”.


Chuyển hành lí lên xe giúp hành khách của SVTN Đội hình Bến xe Miền Đông

Nguyễn Đức

Sau khi được bạn Liêu Kim Thuyền – Sinh viên tình nguyện tại Bến xe Miền Tây đưa lên xe để đến chợ rau, cụ Lê Thị Cưu cười ấm áo và bảo: “Tuổi già rồi mà được giúp đỡ thì vui và may mắn lắm! Bà cảm thấy rất hạnh phúc khi được cháu giúp đỡ”


 Đẩy xe lăn giúp cụ già bán vé số tại Ngã tư Thủ Đức - Ảnh: Mỹ Hạnh

Khi bắt gặp cụ ông với đôi chân khập khiểng, ông bước từng bước nặng nề và khó nhọc từ chuyến xe liên tỉnh xuống, bạn Nguyễn Bách Sang - Sinh viên năm 3 trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã đứng trước cửa xe để đỡ cụ. Bạn dìu cụ đi một đoạn đường khá xa giữa bến để tìm đúng chuyến xe đưa cụ đến bệnh viện. Họ trò chuyện như thể đã quen nhau từ rất lâu rồi. Trở về với điểm trực, gương mặt bạn rạng rỡ khi đã giúp cụ ông đỡ một phần mệt mỏi vì đôi chân bị thương của mình.


Tất cả đều bắt nguồn từ sự nhiệt tình, thân thiện của SVTN - Ảnh: Tường Long

Hình ảnh những sinh viên tình nguyện ân cần chăm lo, giúp đỡ các cụ già thật đáng quý. Chính từ những hành động nhỏ bé đó đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ đến với mọi người, khắc họa thêm cho hình ảnh những chiếc áo xanh, cổ đỏ đẹp hơn trong cộng đồng xã hội. “Hãy luôn mở rộng trái tim bạn để giúp đỡ những người xung quanh vì tình yêu thương là không giới hạn”.

VÕ ĐỢI


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu