Chung kết cuộc thi “nghề nghiệp trong tầm tay”

16/10/2017

Sáng ngày 14/10, vòng chung kết cuộc thi "Nghề nghiệp trong tầm tay" đã diễn ra tại Nhà văn hoá Thanh niên TP.HCM­  với sự tham gia của 8 thí sinh xuất sắc vượt qua 2 vòng tranh tài khốc liệt.

Vòng chung kết có sự góp mặt của 3 chuyên gia được mời đến cuộc thi này gồm ông Vũ Xuân Vinh (Phó tổng giám đốc điều hành, Giám đốc dự án đào tạo kỹ năng mềm công ty cổ phần Đào tạo Việt Thành Công), ông Nguyễn Viết Kiếm (đại diện Hoczita.com - đơn vị đồng hành cùng cuộc thi) và bà Trần Thị Minh Khương (Phó Tổng Giám đốc phụ trách dịch vụ tuyển dụng VietVictory).

8 thí sinh phải vượt qua 3 vòng thi vô cùng gây cấn và hấp dẫn. Tại vòng 1 – “Tôi tự tin”, các bạn sẽ có 3 phút để tự giới thiệu về bản thân cũng như những định hướng nghề nghiệp của mình. Bước sang vòng 2 – “Tôi bản lĩnh”, mỗi thí sinh sẽ thuyết trình về một vấn đề mà mình tâm đắc nhất trong thời gian tối đa 10 phút. Các bạn được phép sử dụng các công cụ hỗ trợ như powerpoint, videoclip, hình ảnh… để minh hoạ cho phần thi của mình trở nên hấp dẫn, sinh động hơn.

Kết thúc vòng 2, ban giám khảo sẽ chọn ra 5 bạn thí sinh xuất sắc nhất để tranh tài ở chặng đua cuối cùng mang tên “Tôi chinh phục”. Tại vòng thi này, các bạn sẽ được ban giám khảo đưa ra các câu hỏi liên quan đến nghề nghiệp và thí sinh sẽ có 10 phút để trả lời câu hỏi theo dạng xử lý tình huống.


Tại vòng 3 – “Tôi chinh phục” các thí sinh sẽ có 10 phút để trả lời các câu hỏi theo dạng xử lý tình huống liên quan đến nghề nghiệp. Nguồn: Phương Nhi

Khép lại vòng chung kết, cuộc thi “Nghề nghiệp trong tầm tay” đã tìm ra quán quân xuất sắc nhất nhận về giải thưởng 3 triệu đồng của chương trình chính là bạn Võ Minh Nghi (ĐH Bách Khoa - ĐHQG TPHCM). Giải nhì trị giá 2 triệu đồng thuộc về bạn Nguyễn Thị Thanh Uyên (ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM), chủ nhân của giải ba là 1,5 triệu đồng thuộc về bạn Võ Cao Minh (ĐH Bách Khoa – ĐHQG TPHCM).

Hai thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn (ĐH Tôn Đức Thắng), Bùi Thị Thanh Nam (ĐH Luật TPHCM) nhận được giải khuyến khích của cuộc thi với giá trị tiền mặt là 1 triệu đồng. Ba bạn còn lại nhận về giải thưởng 500 nghìn đồng từ ban tổ chức. Ngoài ra, top 8 cuộc thì “Nghề nghiệp trong tầm tay” còn nhận được giấy chứng nhận và những quà tặng hấp dẫn khác.  


Ngoài tiền mặt, top 8 cuộc thì “Nghề nghiệp trong tầm tay” còn nhận được giấy chứng nhận và những quà tặng hấp dẫn khác từ ban tổ chức. Nguồn: Phương Nhi  

Theo Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, cuộc thi "Nghề nghiệp trong tầm tay" là hoạt động nằm trong hoạt động ngày hội Phỏng vấn - Tuyển dụng lần 16, năm 2017. Đây là sân chơi nhằm trang bị kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, đặc biệt là các sinh viên sắp tốt nghiệp. Các vòng thi thể hiện quy trình tuyển dụng cơ bản của doanh nghiệp, giúp sinh viên định hình rõ về quá trình phỏng vấn, ứng tuyển và chủ động trang bị kỹ năng cần thiết phù hợp với nghề nghiệp mà mình theo đuổi.

Hana Nguyễn


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu