Cuộc thi "Sách và cuộc sống" Tác phẩm: Dám yêu

25/10/2017
SBD 86
Họ tên: Nguyễn Thị Quỳnh Như 
Học sinh trường THPT Thống Nhất A
Tác phẩm: Dám yêu

        Dám yêu là những dòng thương nhớ trong veo của mối tình đầu vụng dại, là những cung bậc cảm xúc ai rồi cũng một lần trải qua. Ở Dám yêu là cuộc sống của những người trẻ chông chênh, mỏng manh và đơn độc giữa những tháng ngày bão tố.
        Tuổi trẻ của họ được yêu, được nông nổi, được khờ dại, được nếm trải những nỗi đau, mất mát để rồi nhận ra rằng: Nếu chẳng có gì khác ngoài tình yêu thì chỉ riêng tình yêu thôi chưa đủ.
        Dám yêu nhẹ nhàng như vị tình yêu, đắng chát như mùi thù hận và bất ngờ với những bí mật khơi sâu. Cuối cùng nhận ra, chẳng ai có thể vô cảm khi đã sinh ra để làm người, trái tim dẫu méo mó sứt sẹo thì vẫn cứ ẩn che những hẫng hụt, những chới với, những hờn giận và cả những yêu thương.
        Lý do tôi chọn quyển sách này là bởi vì từ trước đến giờ chưa có một quyển sách nào đã thay đổi được cái nhìn của mình về cuộc sống, đặc biệt là tình yêu. Nhưng dám yêu đã làm được điều đó, nó đã mở ra trước mắt tôi là hiện thực của tình yêu. Hiện thực đó không hề giống như những gì mà tôi đã vẽ ra trong lăng kính nhỏ bé màu hồng của mình như trước kia. Tôi tin nhiều bạn trẻ khác cũng giống tôi trước kia. Có thể cuốn sách này là một minh chứng rõ nét để chúng ta thấy bối cảnh của câu chuyện rất gần với cuộc sống của chúng ta.
        Chính vì thế mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn cuốn sách này, tôi hy vọng qua cuốn sách yêu thích của mình, sẽ giúp cho những bạn trẻ khác-đang có một cái nhìn hạn hẹp về tình yêu sẽ thay đổi, mở rộng cách nhìn nhận hơn về tình yêu để tránh những khổ đau, những tổn thương,...trong tình yêu và qua câu chuyện trong dám yêu, chúng ta có thể nhận ra được những điều mà ta phải trân trọng. Cuộc sống đã và đang vô tình đem lại cho chúng ta rất nhiều đau khổ, người với người giày vò nhau bằng những nỗi đau. Tình yêu hiển nhiên là sai khi chúng ta không có vỏ bọc bảo vệ cho thứ tình cảm mong manh dễ vỡ ấy.
        Nếu dám yêu, hãy dám sống và dám bảo vệ trái tim mình. Dám mạnh mẽ chống trả lại.Đừng bao giờ bỏ cuộc! Đừng bao giờ ngừng níu giữ nếu biết chắc nơi đó là nơi bạn thuộc về.Đừng khóc và đừng thôi hy vọng! Dù cuộc đời có nhiều giông bão, đừng e ngại hay sợ hãi, hãy cứ ôm chặt chở che tình yêu theo cách của riêng bạn nhé!
        Dám yêu của Quỳnh Thy chỉ đớn thuần là cuốn sách kể về câu chuyện tình yêu đôi lứa như bao cuốn sách khác. Nó không phải là cuốn sách hot trên thị trường trong nước lẫn nước ngoài, nhưng nó cũng chẳng phải là cuốn sách với những chi tiết vô cùng hư cấu như ngôn tình. Nó chỉ đơn thuần là một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng đã để lại trong người đọc bao suy nghĩ.
        Từ cuốn sách đó, ta sẽ thấy được những kinh nghiệm của người khác và làm bài học cho mình. Tôi tin cuốn sách này sẽ là một cuốn sách hữu ích cho bạn.

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu