Dọn nhà đón sĩ tử

17/09/2015

 

 “Vận động viên” – những người đi bộ để khảo sát nhà và vận động người dân hỗ trợ chỗ ở cho thí sinh, các bạn ấy bắt đầu cho giai đoạn mới, “Quản gia” – quản lý thí sinh, trông coi cơ sở vật chất và hỗ trợ chủ nhà tại các nhà trọ đông thí sinh, là các tên gọi “hoành tráng” mà các bạn sinh viên tình nguyện (SVTN) dành cho Đội hình khảo sát và quản lý nhà trọ.

 

 

Là một đội hình cực kỳ quan trọng của chương trình Tiếp sức mùa thi, với đặc thù liên quan trực tiếp đến nhu cầu thiết yếu của thí sinh, đội hình này từ đã ra quân từ rất sớm, tích cực khảo sát, vận động người dân cho thí sinh và phụ huynh ở trọ miễn phí hoặc ở trọ giá rẻ trong kì thi Quốc gia 2015. Sau khi hoàn thành sứ mệnh “vận động viên”, thu thập đủ nguồn dữ liệu nhà trọ, các bạn trở về các điểm trọ với vai trò “quản gia”, dọn dẹp sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, chuẩn bị các vật dụng gia đình cần thiết, trông coi coi cơ sở vật chất để đảm bảo an toàn cho chủ nhà trọ và tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh và phụ huynh.

 

Con số 70 nghìn chỗ trọ, trong đó có 10 nghìn chỗ trọ miễn phí cho các thí sinh và phụ huynh trong mùa thi này là chỉ tiêu mà đội hình này đặt trong trong suốt hành trình.

 

Chúng ta hãy cùng xem lại những khoảnh khắc tuy mệt nhọc nhưng đầy niềm vui và nhiệt huyết của các bạn ấy nhé!

 

 

Con gái ơi, cứ quét nhà, lau dọn…

… khuân vác nặng nhọc để con trai

 

 

 

 

 

Thế nhưng, đôi khi sự đoàn kết của bọn con gái chúng tớ cũng có thể làm được những việc mà bọn con trai luôn cho rằng không thể chứ nhỉ ^^

 

 

Và khi xong việc rồi thì chúng tớ được cùng nhau tỏa sáng như thế này đây

 

Bài: VĂN HIẾU

Ảnh: XUÂN THÙY – PHÚC HÀ - CÔNG LUẬN

(ĐH Truyền thông – Bút Sáng)


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu