Giao tiếp để thành công trong học tập và cuộc sống

17/03/2016

Tuần qua, lớp học kỹ năng “giao tiếp và thuyết trình hiệu quả” do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức đã hoàn thành. Người hướng dẫn khóa học là anh Nguyễn Minh Hoàng, trưởng phòng Tổ chức sự kiện – Nhà Thiếu nhi Thành phố, anh cũng là MC chuyên nghiệp.


Rất nhiều hoạt động trong lớp liên tục khiến các bạn trẻ luôn bận rộn với trò chơi tập thể, thảo luận nhóm, đưa ra quan điểm về giao tiếp, thực hành giao tiếp, thuyết trình,… Anh Nguyễn Minh Hoàng dẫn dắt các bạn tiếp cận những lợi ích của việc lắng nghe, cách duy trì và phát triển mối quan hệ đang có, cách vận dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp, nghệ thuật làm chủ bản thân trong giao tiếp hiệu quả. Qua đó, các bạn bộc lộ tính cách của mình trong quá trình giao tiếp và được bạn học góp ý, chia sẻ và bổ sung ngay tại buổi học.

“Khóa học giúp tôi tự tin giao tiếp hơn trong cuộc sống, làm quen với nhiều người bạn mới. Lớp học rất thoải mái và vui vẻ” - Trần Duy Khôi - sinh viên Đại học Sư Phạm kỹ thuật TP.HCM chia sẻ.

Cùng suy nghĩ đó, bạn Lê Nguyễn Kiều My – sinh viên Đại học Ngân hàng TP.HCM chia sẻ: “3 buổi là thời gian không quá dài nhưng đủ để em có ấn tượng và tình cảm nhất định với SAC. Đây là khóa học giao tiếp thật sự hiệu quả, mình thực sự cảm thấy tự tin hơn rất nhiều”.

“Cả lớp đã học rất nhiều điều tưởng như bình thường ta không để ý và coi nó không quan trọng. Từ cách ngồi cách lắng nghe cách chào hỏi, dáng đứng, cách đặt tay ra sao cho mọi người giao tiếp tốt hơn. Ai cũng cười nhiều hơn, vui vẻ hơn không chỉ trong lớp học mà là còn trong cuộc sống” - Bạn Hồ Thị Hồng Nhung – sinh viên Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM hào hứng.

“Yếu tố mở đường cho sự thành công hay thất bại một mối quan hệ là giao tiếp hiệu quả” – anh Nguyễn Minh Hoàng chia sẻ như thế sau khóa học. Anh nhận định, các bạn trong lớp khá sôi nổi, rất năng giao tiếp để hoàn thiện bản thân. Đây là là kỹ năng quan trọng mà mỗi sinh viên cần trang bị ngay khi còn là sinh viên, nó không chỉ giúp các bạn trong quá trình học tập hiện tại, làm việc sau này mà cả trong cuộc sống thường nhật.

Trong tháng 3, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tiếp tục triển khai các Kỹ năng xây dựng hình ảnh bản thân, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng phỏng vấn ứng tuyển việc làm, Kỹ năng Giải quyết vấn đề, Kỹ năng Làm việc nhóm, Kỹ năng Tư duy sáng tạo.

Huy Cường 


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu