Hành trình hát khúc ca một thời đến với sinh viên TP.Hồ Chí Minh

26/11/2015

Sau 3 năm tổ chức, lần đầu tiên cuộc thi hát các ca khúc Cách mạng đã đến với các bạn sinh viên ở thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2015, có 4 đội thi đại diện tham gia chương trình tại miền Nam đến từ trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM, trường ĐH Sài Gòn, trường ĐH Tài chính Marketing và trường ĐH Kinh tế Luật.

Chương trình "“Tuổi 20 hát”" là một cuộc thi âm nhạc dành cho các bạn trẻ yêu nhạc cách mạng, những người muốn thổi một sức sống mới, một hơi thở mới cho những ca khúc bất hủ - những ca khúc tưởng chừng như chỉ gắn liền mới một giai đoạn lịch sử đã trôi qua, những ca khúc gắn liền với một thời thanh niên oanh liệt của những thế hệ đi trước.

Là năm thứ Ba tổ chức chương trình, "Tuổi 20 hát" đã mở rộng quy mô hơn, đến với Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh. Tại TP.Hồ Chí Minh sẽ có bốn đội thi đến từ ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM, trường ĐH Sài Gòn, trường ĐH Tài chính Marketing và trường ĐH Kinh tế Luật sẽ tham gia vào hai liveshow, sau đó chọn ra 2 đội đi tiếp vào vòng Chung kết Toàn quốc diễn ra tại Hà Nội vào đầu tháng 12/2015. Là lần đầu tiên tham gia chương trình, nhưng với sự hỗ trợ của nhạc sĩ Dương Cầm và huấn luyện viên - ca sĩ Hoàng Bách, các bạn sinh viên TP.Hồ Chí Minh hứa hẹn sẽ có những phần thể hiện tuyệt vời.


Hành trình tuổi 20 đến với các bạn sinh viên tại Hà Nội

Nếu như ở Hà Nội,  những ca khúc như "Địu con đi nhà trẻ" hay "Hát mừng bộ đội chiến thắng" đã được phối mới với rap, với Jazz hay beatbox, thì ở Đà Nẵng, những ca khúc mang đậm chất miền Nam như "Người Châu Yên em bắn máy bay" hay "Tôi là Lê Anh Nuôi" sẽ được các ca sĩ không chuyên "biến hoá" với hình hài mới, đem lại sức sống mới cho những ca khúc đã hằn sâu trong ấn tượng nhiều thế hệ.


Hành trình tuổi 20 đến với các bạn sinh viên tại Đà Nẵng

"Tuổi 20 hát" đã kết thúc chặng đường vòng loại Miền Bắc và Miền Trung của mình với sự chiến thắng của bốn đội thi đến từ trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và Học viện An ninh Nhân dân, ĐH Kiến trúc - ĐH Đà Nẵng và trường ĐH Duy Tân, để tiếp tục hành trình của mình đến với các sinh viên tại TP.Hồ Chí Minh. Mong rằng với mỗi chương trình đi qua, các ca khúc của một thời sôi nổi trong hồi ức sẽ lại được "sống lại", nhắc nhớ cho thanh niên về lòng tự hào, sự can trường và quyết tâm của tuổi trẻ.


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu