Kế hoạch triển khai tổ chức Ngày hội “Sinh viên với văn hóa giao thông” năm 2018

29/03/2018

1. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

- Nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong sinh viên về an toàn khi tham gia giao thông; học tập nâng cao kiến thức, ý thức tuân thủ Luật giao thông đường bộ góp phần giảm thiểu những vi phạm và tai nạn giao thông;

- Nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức lái xe an toàn, hiệu quả và kỹ năng ứng phó với những sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình tham gia giao thông.

- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực cho sinh viên với các nội dung diễn ra trong ngày hội, qua đó giúp các bạn ý thức hơn vị trí, vai trò và trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông an toàn;

- Chương trình phải thu hút được sự quan tâm của sinh viên, doanh nghiệp; hoạt động phải được tổ chức có chất lượng và hiệu quả.

2. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG 

2.1. Thời gian thực hiện: 27/5/2018 (Chủ nhật)

2.2. Địa điểm thực hiện: Nhà Văn hóa Thanh niên (số 04 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1)

2.3. Nội dung thực hiện

2.3.1. Chương trình tập huấn “Sinh viên TP.HCM đồng hành cùng Văn hóa giao thông”

- Thời gian: Từ 08g30 – 09g40

- Địa điểm: Sân 4A  Nhà Văn hóa Thanh niên

- Nội dung:

+ Tập huấn chuyên đề “Văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông” của báo cáo viên Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ & Đường sắt Công an TP.HCM.

+ Tập huấn kỹ năng “Lái xe an toàn” cho sinh viên.

2.3.2. Cuộc thi “Lái xe an toàn cùng sinh viên” với chủ đề: “Vượt chướng ngại vật – Chinh phục đỉnh cao”

- Thời gian: Từ 09g45 11g30

- Địa điểm: Sân 37 Nhà Văn hóa Thanh niên

- Hình thức: Thi thực hành theo đội, mỗi trường TCCN, CĐ, ĐH cử 01 đội thi (mỗi đội gồm 05 thành viên) hoặc thi cá nhân.

- Số lượng: 100 SV

- Nội dung: Sinh viên các trường TCCN, CĐ, ĐH thành lập một đội dự thi gồm 05 người và gửi danh sách đăng ký tham gia các nội dung thi theo quy định của Ban Tổ chức hoặc đăng ký tự do.

+ Đối với thí sinh thi theo đội 03 thành viên của mỗi đội sẽ luân phiên trả lời các câu hỏi về kiến thức lái xe an toàn bao gồm 20 câu trắc nghiệm kiến thức trên phần mềm, 02 thành viên còn lại sẽ luân phiên thi thực hành lái xe an toàn. Kết quả của đội chiến thắng là tổng số điểm cao nhất và thời gian nhanh nhất của 05 thành viên cộng lại bao gồm cả điểm lí thuyết và thực hành.

+ Đối với thí sinh thi cá nhân, các thí sinh trả lời các câu hỏi về kiến thức lái xe an toàn bao gồm 20 câu trắc nghiệm kiến thức trên phần mềm. Sau đó, thí sinh tiến hành thi thực hành lái xe an toàn. Kết quả được tính bằng tổng số điểm của cả hai phần thi cộng lại. Thí sinh đạt điểm cao nhất sẽ được nhận danh hiệu “Tay lái vàng” và các giải thưởng giá trị từ chương trình.

2.3.3. Chương trình “Thay nhớt miễn phí – đăng ký liền tay”

- Thời gian: Từ 08g30 – 11g30

- Địa điểm: Sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên

- Số lượng 300 suất

- Nội dung: Ban Tổ chức sẽ phối hợp với đơn vị tài trợ tiến hành thay nhớt miễn phí cho các bạn sinh viên có nhu cầu và đã đăng ký với Ban Tổ chức trên hệ thống website, fanpage, hoặc đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (33 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1). Các bạn sẽ được phát phiếu và số thứ tự để tiến hành thay nhớt xe miễn phí trực tiếp tại ngày hội.

2.3.4. Gameshow: “Vạch kẻ đường thông minh – sáng hành trình văn hóa” 

- Thời gian: Từ 08g30 – 12g00 ngày 27/5/2018 (Chủ nhật)

- Địa điểm: Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên

- Hình thức:Thí sinh dự thi theo hình thức cá nhân, đăng ký dự thi trực tiếp tại ngày hội.

- Nội dung – cách thức tổ chức:

Thí sinh tham gia với nhiệm vụ trả lời các câu hỏi kiến thức về Luật Giao thông đường bộ.  Mỗi lượt thi có 5 thí sinh tương ứng với 5 làn đường bộ có vạch kẻ đường màu trắng, số lượng vạch trắng tương ứng với số lượng câu hỏi trong một bộ đề.

Ban Tổ chức đọc câu hỏi, thí sinh giành quyền trả lời câu hỏi bằng hình thức giơ tín hiệu đèn xanh nhanh nhất, câu trả lời đúng được tiến lên một vạch trắng, câu trả lời sai, thí sinh không được di chuyển, Ban Tổ chức báo hiệu bằng cách giơ tín hiệu đèn đỏ và tiếp nhận trả lời bổ sung cho thí sinh khác. Các thí sinh giành quyền trả lời bổ sung bằng cách giơ tín hiệu đèn vàng, trả lời đúng được tiến một vạch trắng, trả lời sai, không được di chuyển.

Kết thúc bộ câu hỏi, thí sinh vượt qua nhiều vạch trắng nhất sẽ là người chiến thắng lượt thi.

Sau 5 lượt thi, 5 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ tham gia vòng chung kết. Thí sinh chiến thắng vòng chung kết sẽ nhận giải thưởng giá trị từ chương trình.

2.3.5. Gian hàng: “Mũ bảo hiểm của bạn – Làm đẹp văn hóa giao thông”

- Thời gian: Từ 08g30 – 12g00

- Địa điểm: Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên

- Nội dung:

+ Đổi mũ bảo hiểm có trợ giá;

+ Trang trí nón bảo hiểm với thông điệp tuyên truyền an toàn giao thông (hình ảnh, slogan..), Ban Tổ chức sẽ chọn ra chiếc mũ bảo hiểm trang trí đẹp nhất, ý nghĩa nhất để trao thưởng;

+ Hỗ trợ trang trí nón bảo hiểm cho các bạn sinh viên có nhu cầu muốn làm đẹp cho nón bảo hiểm của các bạn (Trang trí thêm phụ kiện, sticker màu sắc, hình ảnh,…).

2.3.6. Khu vực tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi giấy phép lái xe gắn máy A1, B2

- Thời gian: Từ 08g30 - 12g00

- Địa điểm: Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên

- Nội dung: hướng dẫn đăng ký và tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi giấy phép lái xe gắn máy A1 (lệ phí đăng ký hồ sơ trọn gói: 370.000 đồng/trường hợp), B2 (lệ phí đăng ký trọn gói 7.500.000 đồng/trường hợp). Ưu tiên cho 10 bạn đăng ký đầu tiên sẽ được giảm 20% phí đăng ký.

2.3.7. Khu vực chụp ảnh "Tạo thần thái cùng Văn hóa giao thông"

- Thời gian: Từ 08g30 - 12g00

- Địa điểm: Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên

- Nội dung: Ban Tổ chức bố trí khu vực để các bạn sinh viên có thể chụp hình và tạo dáng cùng với các phụ kiện (đèn giao thông, biển báo, sologen, nón bảo hiểm, xe gắn máy…) để tạo nên một thần thái đẹp nhất. Các bạn sinh viên sẽ đăng công khai trên facebook cá nhân và hashtag #Sinhvienvoivanhoagiaothong, kêu gọi like, chia sẻ và nhận quà từ Ban Tổ chức.

2.3.8. Không gian chia sẻ hành trình lái xe an toàn trên các cung đường với chủ đề “Trải nghiệm và kết nối”

- Thời gian: Từ 08g00 đến 12g00

- Địa điểm: Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên (số 04 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1)

- Nội dung: Không gian dành cho sinh viên, các bạn trẻ yêu phượt muốn có một hành trình ý nghĩa để khám phá vẻ đẹp của đất nước Việt Nam và thế giới. Các bạn sẽ được lắng nghe chia sẻ các kiến thức, trải nghiệm và hành trang cần chuẩn bị khi đi phượt; được giao lưu với các nhận vật khách mời đặt biệt – Những người đã có hành trình “Trải nghiệm và kết nối” xuyên lục địa để khám phá thế giới và thể hiện chất “trẻ” của mình.  


THỂ LỆ CUỘC THI "LÁI XE AN TOÀN"

PHIẾU ĐK DỰ THI LÁI XE

AN TOÀN

MẪU ĐK CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY HỘI

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu