Khoảng lặng cuộc sống

17/09/2015
Khoảng lặng chính là những điểm dừng, khoảng dừng trong chính bản thân mỗi người trong những giai đoạn nhất định. Đây là thời gian cần thiết để ta quên đi bao điều lo lắng, mệt mỏi trong công việc, học tâp để trải lòng mình với tâm hồn. Hay sau mỗi thất bại mà ta đã cố gắng, cần lắm một khung trời của riêng ta lựa chọn lối đi thích hợp hơn cho mình.

Ảnh: Internet


Trong cuộc sống, những khoảng lặng ấy là vô cùng quan trọng. Nó giúp ta thanh lọc tâm hồn mình, sống đúng nghĩa với bản thân sau những giờ làm việc căng thẳng. Sống đúng nghĩa là biểu hiện của sự giữ gìn nhân cách cá nhân; xã hội phát triển bền vững và trong sạch. Thực tế cho thấy rằng, nhờ những khoảng lặng ngắn ngủi nhưng an bình và dịu êm ấy mà có biết bao con người trưởng thành hơn. Người học trò nghèo “vô tình” lấy cắp số tiền của người bạn kế bên. Nhưng nhờ “tòa án lương tâm” của bản thân mình, cậu đã thú nhận sai lầm trước lớp. Hay hằng đêm, hàng trăm cô cậu thanh niên bỏ ra không biết là bao nhiêu tiền của để thỏa mãn những cuộc vui vô bổ và thâu đêm của mình. Rồi một khi nhìn lại, trong cơn say của cơn say, trong số những bạn trẻ kia, chắc hẳn không ít người khóc và ăn năn cho việc của mình trong lúc cô đơn và quạnh vắng thay vì sống xứng đáng hơn.

Và biết bao số phận, con người khác nhờ những phút dừng lại đó họ lại bước xa hơn, vững chắc hơn trên đôi chân của mình – những con người giàu ý chí và kiên cường của nước Việt Nam. Khoảng lặng - một nơi góc vắng tâm hồn, là sự thanh khiết của trái tim, là chút gia vị của cuộc sống và là nơi tìm lại chính mình...Hãy dừng lại, một chút thôi và cảm nhận bằng tất cả trái tim mình, bạn nhé!

Chỉ đơn giản, sống trọn vẹn ý nghĩa những điều quý giá trong cuộc sống và đôi khi “ngủ yên” trong tâm hồn để ta cảm nhận rằng cho đường mình đang đi là đúng và ta thật sự đam mê. Tôi tin rằng mỗi khoảng lặng trong chúng ta không chỉ là sau thất bại mà đó là sự bắt đầu cho những thành công mới. Dám nhìn lại để bước đi xa hơn, các bạn trẻ.

NGUYÊN ANH (CLB Truyền thông)

Tạo tài khoản



Đăng nhập


Quên mật khẩu