Khởi động cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 6

14/11/2017

Sáng 9/11, thông tin cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 6 năm học 2017 – 2018 đã được giới thiệu tại Thành Đoàn TP.HCM thu hút đông đảo học sinh THPT và quý thầy cô tham dự.


Cuộc thi Thực hiện ước mơ được diễn ra từ tháng 10/2017 đến tháng 4/ 2018. Qua bốn vòng thi sơ loại, bán kết, chung kết và chung kết xếp hạng, Ban giám khảo sẽ chọn một thí sinh xuất sắc nhất để nhận được giải thưởng là suất học bổng du học toàn phần tại Đại học Western Sydney (Úc) trị giá tối thiểu 75.000 đô la Úc.

Để tham gia vòng sơ loại cuộc thi này, các thí sinh sẽ thực hiện bài dự thi về nghề nghiệp ước mơ của bản thân. 80 thí sinh xuất sắc nhất được Ban giám khảo chọn vào vòng thi bán kết 1. Sau đó, chọn ra 40 thí sinh lọt vào vòng bán kết 2. 10 thí sinh có điểm bình chọn cao nhất sẽ tham gia các hoạt động kiến tập thực tế và trải nghiệm nghề nghiệp tại vòng thi chung kết. 5 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài các phần thi đặc thù tại vòng chung kết xếp hạng. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích dành cho các thí sinh xuất sắc nhất với tổng giá trị giải thưởng là hơn 2 tỷ đồng.

Qua 5 lần tổ chức, đến nay, cuộc thi được triển khai rộng rãi trên toàn quốc. Điểm đặc biệt của mùa giải lần thứ 6 chính là các thí sinh được tự do tham gia vòng thi sơ loại theo nhiều cách khác như trình bày bài luận, làm video clip, sử dụng các phương tiện truyền thông để thực hiện,…

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng tổ chức thêm nhiều chương trình đồng hành cùng cuộc thi như khám phá bản thân qua bộ trắc nghiệm tính cách MBTI, tổ chức chuyên đề “Tôi có một ước mơ” tại các trường THPT, tọa đàm cùng phụ huynh, tập huấn công tác hướng nghiệp cho giáo viên,…


Chương trình do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng Sở GD-ĐT TP.HCM và Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức nhằm tuyên truyền, định hướng học sinh trong việc xác định, nuôi dưỡng ước mơ, khơi dậy niềm đam mê. Đồng thời, cuộc thi còn giúp học sinh có môi trường cọ xát với nghề nghiệp mà mình yêu thích, biết hoạch địch, phát huy sự nhạy bén của các em trong việc nhanh chóng hội nhập và học tập thực tế.

PHƯƠNG VY – DIỆU THU


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu