Kỹ năng “Chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn tìm việc”.

13/04/2016

Tuần qua tại Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên Thành Phố đã diễn ta lớp học kỹ năng “Chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn tìm việc”. Tham gia lớp học là các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học khác nhau nhưng cùng có chung mục đích là làm thế nào để thu hút nhà tuyển dụng với một cơ hội nghề nghiệp thật tốt.

Người hướng dẫn khóa học là anh Ths CaoVăn Cang – Giảng viên trường Cán bộ kiểm soát – Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

 photo IMG_1343.jpg

Qua 3 buổi học, các bạn đã được anh Cang cập nhật xu hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện tại, các yếu tố quan trọng khi một doanh nghiệp chọn ứng viên là những sinh viên mới ra trường. Làm thế nào để chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc tốt , cách thức ứng xử trong cuộc phỏng vấn. Một số kỹ năng để không bị thất bại trong những lần phỏng vấn đó là vấn đề trang phục, ngôn ngữ cơ thể, sức mạnh của nụ cười, biết cách đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng .

 Bên cạnh đó các bạn còn biết được thêm “Thuyết tam tài” đó là kiến thức 1/9, kỹ năng 3/9, thái độ 5/9. Hành trang trước buổi phỏng vấn đó là bạn nên tìm hiểu thật kỹ bảng mô tả và yêu cầu công việc vị trí ứng tuyển. Tập trung khai thác thế mạnh vượt trội và khắc phục bất lợi bản thân. Tiếp theo các bạn còn được Thầy Cang chia sẻ “Quy tắc 30 giây là vàng và quy tắc số 7” sẽ giúp bạn tạo ấn tượng đầu tốt đẹp trong quá trình giao tiếp.

 photo IMG_1323.jpg


điều quan trọng nhất trong số rất nhiều kỹ năng phỏng vấn tìm việc đó là bạn phải là chính mình. Bạn có nắm rõ các cách thức “lấy lòng” nhà tuyển dụng đến đâu thì điều mà họ quan tâm và chú trọng nhất vốn không phải là hình thức thể hiện bên ngoài mà chính là năng lực và đạo đức của bạn. Chính vì thế để có được công việc như mong muốn, bạn hãy luôn luôn là chính mình trong mắt nhà tuyển dụng.

Bạn Ngọc Đoàn bộc bạch “ Mình cảm thấy rất vui khi tham gia khóa học này, cách Thầy Cang dạy dễ hiểu, lắng đọng và rất gẫn gũi, mình học được rất nhiều điều”

Trong tháng 4, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tiếp tụctriển khai các Kỹ năng Giải quyết vấn đề, Kỹ năng Làm việc nhóm, Kỹ năng Tư duysáng tạo.


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu