Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi 2021: Sinh viên chung tay thắp nên ngọn lửa tình nguyện

13/10/2021

Sáng 27/06 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra “Lễ ra mắt các đội hình sinh viên tình nguyện chương trình Tiếp sức mùa thi 2021”. Đây là năm thứ 25 chương trình hỗ trợ thí sinh thi Đại học, Cao đẳng; 20 năm chương trình Tiếp sức mùa thi lan rộng toàn quốc, hoạt động với sứ mệnh đồng hành, hỗ trợ các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng. Chương trình Lễ ra mắt các đội hình được phát trực tiếp trên fanpage TIẾP SỨC MÙA THI- TP.HCM.

Lễ ra mắt các đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2021 - Ảnh: Hồng Long

Mặc dù diễn ra trong điều kiện khách quan không mấy thuận lợi do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp, tuy nhiên chương trình Tiếp sức mùa thi vẫn thu hút được hơn 11.000 đơn đăng ký tình nguyện, Ban tổ chức tuyển chọn 8.700 sinh viên tham gia hỗ trợ cho 60.000 thí sinh dự thi tại TP.HCM.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, Lễ ra quân được tổ chức kết hợp với hình thức livestream trực tuyến qua Fanpage chính thức của chương trình: TIẾP SỨC MÙA THI - TP.HCM. Tuy nhiên vẫn có thể cảm nhận được tinh thần tham gia hăng hái của các bạn tình nguyện viên với 20.000 lượt xem và hàng trăm lượt chia sẻ.

Tại buổi lễ, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố đã phối hợp với tập đoàn Thiên Long trao 50 suất học bổng Tiếp sức mùa thi với tổng trị giá 100 triệu đồng để hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19. 

Đại diện tập đoàn Thiên Long trao học bổng tại chương trình. Ảnh: Hồng Long

Theo đồng chí Lê Nguyễn Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, Phó Trưởng ban tổ chức chương trình: “Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ thí sinh cùng người nhà trong quá trình thi tốt nghiệp THPT, sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi đã và đang thực hiện các nội dung tình nguyện về phòng chống dịch, với phương châm đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng”.

Năm nay, Chương trình Tiếp sức mùa thi thành lập 19 đội hình thường trực hỗ trợ tại 155 điểm thi tốt nghiệp trên địa bàn TP.HCM. Chương trình được chia thành 3 giai đoạn, trong đó có hai giai đoạn cao điểm: giai đoạn 1 từ ngày 06/07/2021-09/07/2021 sẽ tập trung hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Giai đoạn 2 vào tháng 7 và 8/2021, hỗ trợ các thí sinh tham gia thi đánh giá năng lực, xét tuyển riêng tại các trường đại học, học viện và cao đẳng. 

Các sinh viên tình nguyện sẽ phối hợp cùng lực lượng chức năng, hỗ trợ điều phối thí sinh vào các phòng thi, đảm bảo tình hình phòng chống dịch, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tại mỗi điểm trực, Ban tổ chức Tiếp sức mùa thi cũng đã bố trí các vật dụng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch và hỗ trợ cần thiết cho các em thí sinh trong quá trình tham gia thi.

Bạn Đinh Viết Gia Vượng, sinh viên Trường đại học Kinh tế - Luật thuộc đội hình quận Bình Tân chia sẻ "Đây là năm thứ 2 mình tham gia chương trình, mình mong muốn có được những người bạn mới như năm trước. Chương trình cũng mang tới cho mình nhiều trải nghiệm và có nhiều kinh nghiệm mới mẻ hơn trong các kỹ năng mềm như xử lý tình huống và làm việc nhóm. Ngoài ra trong tình hình dịch Covid- 19, mình mong đợi vào công tác tổ chức và sắp xếp của ban tổ chức chương trình trong thời gian sắp tới. Tuy vậy, bản thân mình sẽ cố gắng hạn chế tiếp xúc với nhiều người, đeo găng tay và khẩu trang khi làm việc như trong năm trước".

NGỌC QUỲNH - HẢI HÀ


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu