Lửa ở trong tim

27/06/2017

Vậy là kì thi THPT quốc gia 2017 đã khép lại. Khi tiếng trống vang lên báo hiệu môn thi cuối cùng kết thúc cũng là lúc các bạn sinh viên tình nguyện biết mình sắp kết thúc những ngày tháng vui vẻ bên thí sinh, đồng đội và quý phụ huynh. Những ngày tháng khó quên  khi trên môi luôn thường trực những câu chúc: “Mấy đứa cố lên nhé, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ hết chưa qua đây anh chị cho mượn nè. Vô làm bài bình tĩnh nghe hông, đừng lo lắng.


Các bạn SVTN Đại học Bách khoa TP.HCM chúc thí sinh thi tốt

Từ “đi để sẻ chia”…

Mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về thời tiết cũng như vấn đề việc học nhưng các bạn SVTN vẫn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết trong mình. Bạn Trần Huy Vinh - trường  ĐHKHXH & NV chia sẻ: “Các bạn đang thi cuối kì nhưng vẫn đi trực đầy đủ đúng lịch đã phân công. Nhiều lúc đi họp các bạn cũng mang theo sách vở để ôn bài tại trường”. Thế nhưng, khó khăn đó có là gì so với việc tạo động lực giúp các em làm bài tốt. Bạn Phượng Linh - đội trưởng điểm thi trường THPT Hoàng Hoa Thám cười: “ bận đến đâu thì cũng luôn có ít nhất có hai bạn SVTN đứng trước cổng trường để động viên, tạo sức mạnh tinh thần cho các em”.

và SVTN Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn chúc thí sinh thi tốt 

  Còn với bạn Minh Luân, sinh viên tình nguyện điểm thi THPT Thủ Đức (Thủ Đức), chính suy nghĩ “Khi mình còn trẻ, mình cố gắng góp một ít sức nhỏ của mình cho phong trào tình nguyện” đã thôi thúc bạn đăng kí đi TSMT lần thứ 3 này. Tham gia chương trình, Luân cảm thấy rất vui vì có thể giúp đỡ các bạn thí sinh giống như khi các anh chị SVTN 3 năm trước đã hỗ trợ khi bạn thi Đại học.

SVTN Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn dùng bảng hỗ trợ điều tiết giao thông

... đến “đi để trưởng thành”

          “Được làm quen với  các bạn cùng tham gia chương trình là một niềm vui lớn”- đó là suy nghĩ của bạn Quang Thăng, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật khi  lần đầu tiên tham gia TSMT. Dù chương trình diễn ra trong thời gian ngắn nhưng cũng đủ gắn kết mọi người lại với nhau. Những tình cảm được biệt sẽ trở thành một kỷ niệm khó quên cho mỗi SVTN. Đi TSMT, không chỉ có thêm nhiều bạn mới mà còn Thăng nhận được nhiều tình cảm đặc biệt của các cô chú phụ huynh và học được cách quan tâm, chia sẻ nhiều hơn với mọi người.

Bạn Đình Tri – đội trưởng điểm thi Trường THCS Nguyễn Văn Phú chia sẻ: “Ban đầu, chúng tôi hơi khó khăn trong việc hòa nhập, sau buổi thứ 2 làm việc cùng nhau, chúng tôi đã gắn kết hơn. Tôi cảm thấy tiếc vì thời gian chúng tôi được làm việc cùng nhau không nhiều.” Tri nhớ nhất là lúc  mưa tầm tã hay khi nắng gắt, cả đội vẫn luôn cố gắng hết mình che nắng che mưa cho các em thí sinh. Về nhà, có bạn bị cảm nhưng hôm sau các bạn vẫn luôn đúng giờ.  Riêng bạn Hoàng Lộc thì cho rằng “điều giúp chúng tôi gắn bó hơn đó là chơi cờ tướng với nhau trong những lúc chờ các em thí sinh thi.” Đội trưởng TSMT tại điểm thi THCS Trường Chinh, Lê Cẩm Hoàng Tuấn nhấn mạnh thêm: “Bách khoa là một gia đình, Bách khoa sẽ tiếp sức hết mình”.

Tiếp sức trong mưa

Năm nay, buổi thi chiều nào cũng kết thúc bằng một cơn mưa tầm tã. Các bạn SVTN không ngại mưa lớn dàn đội hình, cầm ô dù, áo mưa che cho thí sinh. Tấm áo xanh chưa kịp khô đã ướt thêm lần nữa nhưng những nụ cười vẫn luôn rạng rỡ trên gương mặt. Tay cầm dù nhỏ, tay ôm dù to che thí sinh, tiếng bước chân vội vã hòa vào tiếng mưa. Mưa càng lúc càng nặng hạt nhưng ngọn lửa tình nguyện không hề tắt mà cứ cháy, cháy mãi. Mãnh liệt. Ấm nồng. Như trái tim và nhiệt huyết cống hiến của tuổi trẻ.

 

Các bạn SVTN còn tận dụng cả áo mưa để che được nhiều hơn

Hết giờ thi, các bạn SVTN vội vã cầm dù đến tận phòng thi đón thí sinh ra cổng 

BÀI : HẢI YẾN – NGUYỄN HIỆP – THANH NGA – VIỆT DINH

ẢNH : NHÓM HÌNH ẢNH ĐỘI HÌNH TRUYỀN THÔNG BÚT SÁNG


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu