Ngày hội học sinh TP.HCM: cơ hội cho bạn trẻ xõa hết mình

02/12/2019

TTO - Sôi động, trẻ trung, đa sắc màu là những điều có thể dễ dàng nhận ra từ các hoạt động trong ngày hội của học sinh THPT tại TP.HCM hôm 1-12.

 

Các bạn học sinh sôi động với các điệu nhảy và giai điệu vui nhộn của cuộc thi “Vũ điệu thanh xuân” - Ảnh: Q.L.

Cả ngàn học sinh từ nhiều trường THPT khắp 24 quận, huyện của thành phố mang tên Bác đã cùng hội tụ về Nhà thiếu nhi Q.10 ngay từ sáng sớm và hòa mình vào các sân chơi, hoạt động của ngày hội.


Chơi hết mình

Sân chơi thu hút hầu như tất cả mọi ánh nhìn, sự tập trung của các bạn đến với ngày hội là cuộc thi "Vũ điệu thanh xuân". Những nhóm nhảy đến từ các trường, cũng là đại diện của các quận, huyện mang đến nhiều phong cách đa dạng, trẻ trung và hiện đại.

Nhiều nhóm chọn kết hợp giữa các bài hát mang giai điệu nhẹ nhàng của Việt Nam rồi khéo léo phối với những giai điệu sôi động, tiết tấu nhanh của các bài hát nước ngoài cùng vũ điệu đẹp mắt, đồng đều khiến khán giả không thể rời mắt khỏi bài thi nhảy của nhóm. Và chỉ cần nghe những giai điệu quen thuộc vang lên, các cổ động viên bên dưới lại vô tư cổ vũ, hò reo, hát theo mà không cần phân biệt trường bạn, trường mình.

Bạn Minh Thư (Q.3) chia sẻ: "Một không khí quá vui, quá sôi động mà học sinh tụi mình luôn chờ đợi, luôn muốn được "xõa" hết mình sau những giờ học. Đó là cách để tụi mình xả năng lượng, giảm stress trước áp lực học hành để chơi xong tụi mình lại học tiếp thôi".

Nhiều sân chơi khác cũng thu hút đông đảo các bạn chơi cùng. Các bạn thi nhảy bao bố, nhảy dây rèn thể lực, cùng khám phá kiến thức khoa học ở không gian sách trong Chuyến xe thông minh, thi tài kiến thức, thí nghiệm khoa học vui... Ngày hội cũng mang đến nhiều thông tin bổ ích về du học cho những bạn có ý định du học, cùng những suất học bổng, chương trình giảm giá khi đăng ký học ngoại ngữ.

 

Hào hứng trải nghiệm thực tế với các thí nghiệm khoa học vui - Ảnh: Q.L.

Gắn kết và chia sẻ

Đến với góc tĩnh lặng hơn trong chuỗi hoạt động ngày hội, bạn Minh Quân (Q.1) chọn cho mình vài cuốn sách khoa học trong xe sách lưu động Chuyến xe thông minh. Quân đề xuất: "Mình mong có nhiều sân chơi khoa học, giúp tụi mình tìm hiểu thêm kiến thức khoa học phổ thông và thúc đẩy việc nghiên cứu khoa học trong học sinh các trường THPT, sẽ tạo động lực cho những bạn yêu khoa học khám phá thêm kiến thức cho mình".

Ngày hội cũng là dịp gắn kết và nhắc lẫn nhau về việc cần chia sẻ những vấn đề chung cùng cộng đồng. Bạn Triều Anh (Q.Phú Nhuận) gửi lời nhắn về việc mỗi học sinh cần ý thức hơn trong việc sử dụng đồ dùng bằng nhựa một lần, sao cho hạn chế việc xả rác thải nhựa, cùng thực hiện phong trào sống xanh, cũng là hạn chế rác thải nhựa mà thành phố đang vận động người dân thực hiện.

Từ chỉ đạo chung của Thành đoàn, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM đã nỗ lực kết nối nhiều đơn vị để tạo nên ngày hội với sắc màu vui nhộn này. Giám đốc trung tâm Lê Xuân Dũng cho biết chủ đề "Hành trình học sinh 3 tốt" mà ngày hội xác định không ngoài mong muốn mỗi bạn học sinh thành phố mang tên Bác sẽ không ngừng phấn đấu để trở thành "bông hoa 3 tốt": học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt.

"Mong là các bạn đã tận dụng ngày hội này để tự khám phá, tìm ra điều thú vị của bản thân. Đồng thời thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và tạo thêm cho mình cơ hội để trải nghiệm, cải thiện kỹ năng, phát triển bản thân trong tương lai" - anh Dũng chia sẻ.

Chúng tôi khuyến khích các bạn học sinh cho phép mình vượt khỏi "vùng an toàn", mạnh dạn trải nghiệm để thử sức, sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ, tích cực hội nhập và phát triển bản thân, trở thành "bông hoa 3 tốt" điển hình.

Anh LÊ XUÂN DŨNG

Trần Kiến Lương giành quán quân "Thủ lĩnh học sinh"

 


“Thủ lĩnh học sinh” Trần Kiến Lương trong vòng tay chúc mừng chiến thắng của bạn bè - Ảnh: Q.L.

Cuộc thi "Đi tìm thủ lĩnh học sinh TP.HCM" năm học 2019-2020 kết thúc sau hơn một tháng diễn ra các vòng thi. Đã có 2.366 học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia cuộc thi từ vòng đầu tiên. Và sáu thí sinh có kết quả tốt nhất đã được chọn vào chung kết.

Các bạn cùng nhau trải qua hai phần thi: "Kiến thức tinh thông" và "Tài năng vượt trội", trước khi ba người có điểm số cao hơn đi đến phần thi cuối cùng "Bản lĩnh vững vàng", giải quyết các tình huống thường gặp trong học đường do ban giám khảo chuẩn bị sẵn mà thí sinh không được biết trước.

Ban giám khảo đánh giá mỗi thí sinh đều có cách giải quyết tình huống phù hợp, đưa ra được những lập luận, dữ liệu làm cơ sở chứng minh cho cách giải quyết của mình là hợp lý, chấp nhận được.

Chiến thắng cuối cùng thuộc về bạn Trần Kiến Lương (Trường THPT Trần Khai Nguyên, Q.5), người đã lọt vào chung kết cuộc thi này năm thứ hai liên tiếp. Giải nhì được trao cho bạn Ngô Hoàng Triều Anh (Trường THPT Phú Nhuận, Q.Phú Nhuận) và giải ba thuộc về bạn Huỳnh Minh Tài (Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Q.Tân Bình).

Các bạn Mai Hải Yến (Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Q.6), Hoàng Tôn Bảo Trâm (Trường THPT Giồng Ông Tố, Q.2) và Nguyễn Lê Hoàn Mỹ (Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Q.Tân Bình) cùng nhận giải khuyến khích.

Vỡ òa sau khi nhận kết quả, Trần Kiến Lương nói rất hạnh phúc, rất vui vì đã có một kỷ niệm đẹp của thời học sinh. "Tôi sẽ vẫn chọn cho mình một khoảng lùi, đủ điềm tĩnh để quan sát, lắng nghe nhiều phía, kiểm chứng thông tin nhiều chiều khi giải quyết bất kỳ tình huống nào gặp phải và cần đưa ra quyết định trong vai trò một thủ lĩnh" - Kiến Lương chia sẻ.


QUỐC LINH (Nguồn website: www.tuoitre.vn)

 


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu