Nhiều hoạt động thiết thực tuyên truyền tham gia giao thông văn hóa

29/09/2015

Sáng ngày 27/9/2015, tại sân 37 Nhà văn hóa Thanh niên (Quận 1, TP. HCM), Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM, Ban An toàn giao thông Thành phố đã phối hợp tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2015 thu hút rất nhiều các bạn đoàn viên, thanh niên tham dự.

Cùng tìm hiểu kiến thức Luật giao thông

Sôi nổi và được nhiều bạn trẻ tham gia nhất đó chính là cuộc thi “Rung chuông vàng” với chủ đề “Kiến thức luật giao thông đường bộ”. Các câu hỏi và tình huống đặt ra xoay quanh luật giao thông đường bộ, vì thế nhiều bạn vượt qua khá dễ dàng ở những câu đầu tiên. Càng về sau thì mức độ khó của câu hỏi càng tăng, nhiều bạn tỏ ra lúng túng tại các câu hỏi về sa hình và biển báo. Kết thúc 02 lượt thi, Giải nhất thuộc về bạn Đỗ Thị Lắm (Sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM) và Nguyễn Thị Hoàng Yến (Quận Đoàn 4), mỗi bạn được nhận giải thưởng trị giá 500.000 đồng.

 


Vận động mọi người cùng đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Đó là chủ đề hoạt động “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn có trợ giá” do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với Công ty Honda Việt Nam thực hiện. Chỉ 79 ngàn đồng cộng một nón bảo hiểm cũ bạn đã được một chiếc nón không kính mới đảm bảo chất lượng, và 99 ngàn đồng nếu muốn một chiếc nón có kính chống bụi. Hoạt động này thu hút không chỉ các bạn trẻ mà còn rất nhiều đối tượng tham gia giao thông ở nhiều lứa tuổi và ngành nghề khác nhau. Cùng với đó là hoạt động tiếp nhận hồ sơ đăng kí thi giấy phép lái xe gắn máy A1 với 30 hồ sơ đăng ký, trong đó 9 hồ sơ dành cho sinh viên khó khăn được hỗ trợ 50% học phí.

 

Cùng tập huấn kỹ năng lái xe an toàn

Nằm trong khuôn khổ của ngày hội còn có chương trình “Tập huấn kỹ năng lái xe an toàn” với nội dung chính là hướng dẫn mọi người tham gia giao thông đúng cách để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người khác. Ngay sau buổi tập huấn, sinh viên được thực hành lái xe an toàn thông qua hình thức vượt chướng ngại vật và lái xe trên thanh thăng bằng, hoạt động giúp sinh viên ý thức việc sử dụng xe máy an toàn, lái xe chậm khi tham gia giao thông ở địa hình phức tạp và tránh phóng nhanh vượt ẩu. Kết thúc phần thực hành, bạn Nguyễn Thị Thu hà (trường ĐH Công nghệ TP.HCM) đã đoạt phần thưởng dành cho sinh lái xe an toàn tại chương trình do Công ty TNHH Honda Việt Nam trao tặng.

 

Tại ngày hội, ban tổ chức đã trao tặng 100 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho 50 tài xế xe ôm, và 10 phần quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó là rất nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích được nhiều đoàn viên thanh niên tích cực tham gia.


Thiết thực tăng cường các giải pháp về tuyên truyền ATGT từ nay đến cuối năm và Tết nguyên đán, Thành Đoàn TP. HCM và Ban An toàn giao thông Thành phố đã thành lập 5 đội hình tuyên truyền về ATGT, bao gồm: Đội hình tuyên truyền văn hóa giao thông, đội hình phiên tòa giả định, đội hình đổi mũ bảo hiểm đạt chất lượng, đội hình tuyên truyền giao thông đường thủy và đội hình tuyên truyền giao thông đường sắt. Riêng các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thành phố cũng diễn ra những hoạt động sôi nổi như: Tuyên truyền về ATGT đường thủy, đường sắt, công nhận công trình thanh niên “Nhà chờ xe buýt văn minh, kiểu mẫu”, “phiên tòa giả định tuyên truyền luật ATGT”,…

Văn Hiếu


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu