NHỮNG BỨC TRANH YÊU THƯƠNG ĐỘNG VIÊN TINH THẦN SĨ TỬ

20/08/2020

Ngày 08/8, kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 đã chính thức diễn ra. Đồng hành cùng các sĩ tử không chỉ là sự hỗ trợ của sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi mà bên cạnh đó còn bởi những món quà nhỏ từ chính tay các bạn đã làm dành tặng thí sinh. Dù chịu nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, nhưng chính sự nhiệt thành và dễ thương của các sinh viên tình nguyện đã giúp các thí sinh an tâm chinh phục kỳ thi phía trước.

Để cổ vũ tinh thần sĩ tử, các đội hình Tiếp sức mùa thi đã thực hiện nhiều mô hình, giải pháp sáng tạo, ý nghĩa. Tiêu biểu trong số đó là mô hình vẽ tranh tuyên truyền, cổ động phòng chống dịch bệnh, cổ vũ các thí sinh dự thi tự tin chiến thắng của đội hình Quận 8, Quận 9.

 

SVTN cùng tranh cổ động.

 

Tấm bảng được viết lời chúc bởi SVTN

Tấm lòng của sinh viên tình nguyện!

Không gì quá lớn lao, chỉ đơn giản là những lời chúc, lời động viên được các chiến sĩ tình nguyện tỉ mỹ, cần mẫn viết lên những thanh gỗ, vẽ lên những bức tranh tặng cho các em, với hy vọng phần nào đẩy lùi nỗi sợ dịch bệnh, giúp các sĩ tử vũng tin bước vào kì thi.

 

SVTN đang trong quá trình vẽ tranh.

 

SVTN đang hoàn thiện những hình vẽ cuối

Mô hình được triển khai ở tất cả các địa điểm thi trên địa bàn Quận 8, Quận 9 và nhận được ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên tình nguyện. Ý tưởng của mô hình này xuất phát từ mong muốn hỗ trợ, đem đến những điều tốt nhất cho các bạn sĩ tử.

 

SVTN chào đón thí sinh

Chia sẻ về mô hình vẽ tranh cổ động và phòng dịch này, bạn Nguyễn Lê Hồng Phúc - Đội trưởng đội hình Tiếp sức mùa thi Quận 8 cho biết: “Đây là nội dung nằm trong chương trình Tiếp sức mùa thi, mình thấy nó rất hay và ý nghĩa nên đã phổ biến cho các bạn cùng làm. Các bạn sinh viên tình nguyện tham gia rất nhiệt tình, về nhà tự vẽ, tô màu. Thí sinh khi nhìn thấy các bức tranh cổ động cũng rất vui, các bạn như được tiếp sức mạnh để tự tin chinh phục ngọn núi của chính mình”.

 

SVTN cùng lời chúc

Nhưng sau những bức tranh, dòng chữ đẹp đẽ ấy, là sự miệt mài sáng tạo của cả một tập thể. Dù trai, dù gái chỉ cần muốn trao sự yêu thương đều hăng hái, không ngại bắt tay vào công việc. Hơn thế nữa, vì phải chuẩn bị công tác phòng chống dịch cũng như các vật phẩm hỗ trợ khác, thời gian thực hiện mô hình chưa tới một tuần trước khi kì thi THPT diễn ra. Điều này nhắc nhở mỗi cá nhân sinh viên tình nguyện phải chuyên cần hơn nữa để kịp tiến độ. Trong quá trình triển khai mô hình tại điểm thi, do thời tiết xấu nên việc bảo quản tranh cũng gặp nhiều khó khăn, phải chỉnh sửa hoàn thiện nhiều lần.

Ngoài ra, mô hình không chỉ có thể cổ vũ tinh thần sĩ tử mà đồng thời còn góp phần bảo vệ môi trường. Việc thực hiện không tốn quá nhiều kinh phí, các nguyên liệu dùng để vẽ tranh đa phần đều là đồ tái chế, bìa cartoon, các màu vẽ có sẵn,...

Niềm vui khi được cho đi!

Động lực lớn nhất với các sinh viên tình nguyện khi vẽ tranh cổ động có lẽ chính là nụ cười của các sĩ tử.

 

Lời nhắn nhủ đến các thí sinh

“Khi các tranh vẽ xuất hiện trước cổng trường chào đón các em, không ít thí sinh trước khi vào phòng thi đã tranh thủ chụp một vài bức ảnh lưu giữ kỉ niệm, sau khi thi xong nhiều bạn ra về còn ôm lấy chúng mình, cảm ơn vì đã hoàn thành rất tốt bài thi. Lúc đó mình cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi là sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi các bạn sinh viên tình nguyện xúc động kể lại.

 

SVTN cùng lời chúc

Mọi tâm huyết bỏ ra đều được nhận lại một cách thật xứng đáng, đấy là niềm vui, là động lực giúp các bạn vững vàng hơn trước những nhiệm vụ khó khăn. Và ngược lại, chính sự nhiệt thành của các sinh viên tình nguyện cũng trở thành chỗ dựa tinh thần cho cả thí sinh.

Tiếp sức mùa thi là như thế. Những điều góp nhặt tưởng chừng nhỏ bé lại trở thành sức mạnh vô cùng to lớn. Một món quà trao đi - một nụ cười nhận lại.

Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 trân trọng cám ơn sự đồng hành, hỗ trợ của các trường học và các đơn vị: Trường ĐH Việt Đức, Trường ĐH Văn Lang, Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, Trường ĐH Văn Hiến, Học viện Cán bộ TP. HCM, Kent International College, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long, Nhãn hàng Lifebuoy - Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam, Công ty TNHH Nước uống Tinh khiết Sài Gòn, Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hoà (TTC - Sugar), Công ty TNHH MTV Nước Miaqua (TTC - Miaqua), Nhãn hàng Goodmood - Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, Công ty CP Nhựa Rạng Đông, Công ty CP Kỹ nghệ Thực phẩm Việt Nam Vifon, Công ty Hương Vang Miền Nam, Nhà hàng Bò kho Cô Mai - Since 1984, Ngân hàng TMCP Phương Đông – OCB, Công ty Cổ phần Nhựa Minh Hùng.


Bảo Phương - Nhã Trân

Hình ảnh: Team Hình ảnh Đội hình Truyền thông Bút sáng, Đội hình Tiếp sức mùa thi Quận 8 


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu