Niềm vui đong đầy tại buổi lễ trao học bổng sinh viên dân tộc và liên hoan "Giai điệu Lạc Hồng"

17/09/2015
       Những cảm xúc đó như được lan truyền khắp cả hội trường tạo nên một dư vị khó tả trong lòng mỗi người. Bạn Cil-NyVa, sinh viên năm thứ I, lớp DGM1112 trường Đại học Sài Gòn cầm trên tay phần quà học bổng mừng vui chia sẻ: “Em thật sự thấy bất ngờ và vui mừng khi mình nhận được phần học bổng này. Trong lớp cũng có những bạn cùng làm hồ sơ, nhưng khi em nhận được điện thoại thông báo nhận học bổng từ Ban Tổ chức em có một cảm giác ấm áp lắm. Vì với số tiền này em có thể trang trải được nhiều trong học tập, Ba Mẹ ở ngoài ấy cũng đỡ vất vả phải kiếm tiền học gửi cho em”. Được biết, gia đình Cil-NyVa có 05 anh em, ba đang bị bệnh đau cột sống không lao động được, mẹ tần tảo nuôi các anh em và khi bạn vào TP.Hồ Chí Minh học vừa là niềm vui cũng nhiều mà nỗi lo cũng thường trực. Bạn chia sẻ rằng sẽ cố gắng học thật tốt để ra trường trở thành một cô giáo giỏi để dành những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ thơ.

Đại diện Sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM thay mặt cho 50 SV dân tộc nhận học bổng phát biểu cảm nghĩ - Ảnh: Kế Trần


        Năm nay, Hội Sinh viên TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố và Nhà Văn hóa Sinh viên đã phối hợp tổ chức và trao 50 suất học bổng cho Sinh viên dân tộc thiểu số, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng.

       Tại buổi lễ, Đ/c Lê Quốc Phong – Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP phát biểu: “Với sự tiếp sức này, tôi thật sự mong các bạn có thêm nguồn động lực động viên để các bạn có thể học tập và thu nhận những kiến thức tốt nhất, gặt hái được những kết quả cao nhất để sau này khi các bạn kết thúc quá trình học tập tại trên giảng đường có thể giúp ích cho bản thân và cho gia đình, giúp sức mình cho xã hội, cho dân tộc, đồng bào mình. Qua đó, tôi mong qua những hoạt động như thế này sẽ giúp cho các bạn sinh viên giữa các trường ngày càng thể hiện trình độ của mình trong việc tham gia xây dựng quê hương,phát triển dân tộc, gắn bó hơn, đoàn kết hơn với nhau, hiểu hơn và cùng chia sẻ, cùng hỗ trợ nhau trong học tập và trong cuộc sống như Bác mong mỏi”.

Đ/c Lê Quốc Phong - Phó BT Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội SV Thành phố phát biểu -  Ảnh: Kế Trần

        Tại buổi lễ, Đ/c Quách Hải Đạt – UV Ban thư ký Hội Sinh viên Thành phố, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Học sinh – Sinh viên Thành phố đã đọc lại thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 66 năm ngày Bác gửi thư các dân tộc thiểu số nhân Đại hội các dân tộc thiểu số ngày 19/4/1946.
    
Đ/c Qúach Hải Đạt - UV Ban thư ký Hội SV TP, GĐ TT HTHS-SV Thành Phố
trao học bổng cho SV dân tộc - Ảnh: Kế Trần

 
          Bên cạnh buổi lễ trao học bổng, Liên hoan văn nghệ Giai điệu Lạc hồng - Chủ đề “Hát cho đại ngàn xanh” cũng đã tạo nên một không gian âm nhạc đậm đà bản sắc dân tộc với 10 tiết mục công diễn thật sự ấn tượng. Liên hoan thu hút 22 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố tham gia với 80 tiết mục hát, múa thể hiện tại vòng sơ loại và chọn ra 20 tiết mục trao giải. Có thể nói, mỗi một tiết mục đều mang một bản sắc riêng và chính các bạn sinh viên đã thổi vào trong từng lời ca, tiếng hát, từng điệu múa ấy cái hồn của dân tộc, đã truyền cho mỗi người xem, những người con tuổi trẻ biết trân trọng nâng niu, tự hào về nét văn hóa tinh hoa của đồng bào mình.

Tiết mục "H'Ren lên rẫy" - Trung cấp Tây Nam Á
đạt giải I thể loại nhóm ca - Ảnh: Kế Trần

  
BTC chụp ảnh lưu niệm với tiết mục trao giải - Ảnh: Kế Trần


Kế Trần - CLB Truyền Thông

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu