Sinh viên giao lưu với tổ chức trao học bổng NVC

17/09/2015

Dịp này, NVC tổ chức cho 09 người Nhật là nhân viên văn phòng, sinh viên, học sinh đang học tập và làm việc tại Nhật, giao lưu với các bạn trẻ là sinh viên đã và đang tiếp nhận học bổng từ tổ chức NVC. Cũng trong dịp này, NVC và SAC cùng ký nguyên tắc hợp tác trong thời gian 03 năm về việc NVC tiếp tục trao tặng học bổng cho sinh viên, số lượng và giá trị học bổng sẽ được thực hiện theo từng năm.

 

Sinh viên Việt dành tặng món quà ý nghĩa dành cho khách mời
Ông Kaneko Yoji chia sẻ tại buổi giao lưu

 

Ông Kaneko Yoji– chủ tịch NVC chia sẻ rằng đây là cơ hội để các bạn sinh viên Nhật trải nghiệm ở đất nước Việt Nam, giao lưu với sinh viên Việt Nam, cùng tham gia các hoạt động xã hội để sau mỗi chuyến đi, các bạn trưởng thành và có thái độ sống tích cực. Anh Quách Hải Đạt tỏ lòng biết ơn tổ chức NVC về những tình cảm, sự quan tâm của tổ chức với việc học tập và cuộc sống của sinh viên, anh cũng thể hiện sự mong mỏi rằng NVC sẽ tiếp tục đồng hành cùng với sinh viên Việt Nam, thắt chặt tình cảm của người Nhật và người Việt.

 

Tại buổi giao lưu, bạn Trần Huỳnh Tiên – Cựu sinh viên trường CĐ Phát thanh truyền hình 2, đã từng nhận học bổng bảo trợ của bà Inamiya thuộc tổ chức NVC năm 2012 chia sẻ: “Học bổng này là cơ hội để em tìm hiểu nhiều hơn về nước Nhật, người Nhật và trân quý tình cảm của họ dành cho sinh viên vượt khó chúng em. Em rất hạnh phúc khi được NVC và SAC cùng chứng kiến sự trưởng thành của mình qua từng năm học. Đến giờ, em đã tốt nghiệp và có việc làm như ý, tuy nhiên, em không bao giờ quên ân tình với SAC, với NVC và những buổi giao lưu đượm tình hữu nghị như thế này”.

 

Sinh viên Nakamura Itsuki chia sẻ ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá

với các bạn sinh viên Việt Nam

Sinh viên hai nước cùng tham gia trò chơi ghép hình vui nhộn

 

NVC là tổ chức phi chính phủ được thành lập cách đây 25 năm, NVC đã vận động tiền mặt và nguồn lực từ nhiều cá nhân, tổ chức tại Nhật Bản để tổ chức các hoạt động xã hội tại Việt Nam và một số quốc gia đang phát triển. Trải qua 18 năm hỗ trợ học bổng cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh, NVC đã trao tặng 989 suất học bổng bảo trợ, tổng trị giá hơn 10.500.000 Yên Nhật (tương đương 2,5 tỉ đồng). Ngoài việc trao học bổng cho sinh viên, NVC còn tổ chức các buổi giao lưu tìm hiểu văn hóa và thắt chặt quan hệ với các sinh viên đã tiếp nhận học bổng thông qua những chuyến thăm sinh viên tại nơi ở, nơi học tập.


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu