Sinh viên Tp.HCM tham quan nhà máy Ajinomoto

08/08/2016

Sáng ngày 4/8/2016, Nhà máy Ajinomoto tại Long Thành, Đồng Nai đã đón 156 sinh viên thuộc các trường ĐH Công nghệ thực phẩm, ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Bách khoa – ĐHQG TP.HCM,…đến tham quan.

Tại đây, các bạn sinh viên đã được tìm hiểm về nhà máy Ajinomoto và quan sát một vài phân xưởng trong dây chuyền sản xuất nước hầm xương, thịt và bột nêm Aji-ngon. Bên cạnh đó, rất nhiều thông tin về quá trình hình thành, phát triển, công nghệ sản xuất, các sản phẩm, các hoạt động xã hội của tập đoàn Ajinomoto được cung cấp cho sinh viên bằng các đoạn phim, quy trình thực tế và phần giao lưu giải đáp thắc mắc.

Câu hỏi được quan tâm nhất buổi là ăn nhiều bột ngọt có tốt không? Phía công ty trả lời:  “Chưa có nghiên cứu nào cho thấy bột ngọt gây hại cho người tiêu dùng và chưa có mức quy định phải sử dụng bột ngọt đúng liều lượng. Bột ngọt Ajinomoto được làm từ ngyên liệu chính là mía và khoai mì (sắn) bằng cách lên men tự nhiên để tạo vị ngon cho món ăn. Việc dùng nhiều hay ít bột ngọt phụ thuộc vào khầu vị của mỗi người. Trẻ nhỏ dưới 2 tháng tuổi không nên dùng bột ngọt vì chúng cần cảm nhận hương vị của thức ăn…”.

Ngoài ra, trong buổi tham quan, các sinh viên thích thú nhất với phần hướng dẫn nấu ăn và thưởng thức các món ăn được chế biến với các gia vị của Ajinomoto trong rất tuyệt vời và hấp dẫn.


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu