Sinh viên trải nghiệm nhiều hoạt động tại ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng”

28/05/2018

Ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” lần thứ 17 đã diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: Chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật”, Chuyên đề Talkshow “Từ giảng đường đến doanh nghiệp”, Phỏng vấn trực tiếp sinh viên tại các gian hàng của doanh nghiệp, Không gian giới thiệu, biểu diễn nghề nghiệp tại sân khấu.

Tiếp nối thành công của những những lần tổ chức trước, ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” lần thứ 17 đã thu hút khoảng 5.000 sinh viên với hơn 1.000 hồ sơ ứng viên tham gia phỏng vấn giả định và tư vấn cách thức chuẩn bị hồ sơ. Đã có khoảng 3.000 đầu việc đã được giới thiệu cho ứng viên tham gia phỏng vấn trực tiếp tại ngày hội lần này.

Sinh viên hào hứng tham gia trải nghiệm phỏng vấn giả định

hoạt động nổi bật tại ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” lần thứ 17, tạo cơ hội hiếm có để các bạn sinh viên được trực tiếp tham gia quá trình phỏng vấn giả định với những người có kinh nghiệm lâu năm trong công tác tuyển dụng nhân sự, chương trình “Phỏng vấn giả - Thành công thật” đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn sinh viên đến với ngày hội.

Tại chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật”, các bạn sinh viên đã được trải nghiệm một cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự và nhận sự được đánh giá, góp ý nhằm hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển và cách thức trả lời phỏng vấn từ các chuyên gia.


Sinh viên tự tin thể hiện bản thân để “thử” chinh phục nhà tuyển dụng

Ngoài ra, những yếu tố quan trọng hàng đầu để “ghi điểm” với nhà tuyển dụng như trang phục, kỹ năng giao tiếp, cách thức trả lời phỏng vấn và nghệ thuật đàm phán mà sinh viên thể hiện trong buổi phỏng vấn “thử” cũng đã được các chuyên gia tư vấn nhân thuộc nhiều lĩnh vực nhận xét, góp ý phù hợp với từng ngành nghề mà sinh viên ứng tuyển

Sau chương trình, những hồ sơ ấn tượng của sinh viên sẽ được giới thiệu đến các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vị trí theo chuyên ngành mà sinh viên ứng tuyển.

Sinh viên và những mối quan tâm về việc làm, khởi nghiệp

 

Trong khuôn khổ các ngày hội, buổi Talkshow với chủ đề “Từ giảng đường đến doanh nghiệp” đã được tổ chức với sự tham gia của các khách mời: chị Ngô Phương Thảo – Giám đốc Công ty Anbooks, chị Thi Anh Đào – Giám đốc điều hành Isobar Việt Nam, anh Hoàng Phương – Giám đốc Marketing Công ty Anheuser Busch InBev (ABI), anh Hồ Đức Hoàn – CEO, đồng sáng lập EBIV, anh Lê Yên Thanh – Công dân trẻ tiêu biểu, khởi nghiệp thành công với ứng dụng Busmap.

 

Tại buổi chuyên đề, các bạn sinh viên đã có nhiều câu hỏi câu hỏi cho các khách mời xoay quanh các vấn đề về kĩ năng cần thiết để thuyết phục nhà tuyển dụng, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp cùng những kinh nghiệm khởi nghiệp dành cho người trẻ.

Với những chia sẻ thú vị và phần giải đáp nhiệt tình các câu hỏi đến từ các bạn sinh viên của 5 khách mời, talkshow đã trang bị cho các bạn sinh viên những kĩ năng cơ bản trong quá trình tìm việc và phỏng vấn ứng tuyển, hội nhập doanh nghiệp và phát triển sự nghiệp đồng thời cung cấp những thông tin, kiến thức về khởi nghiệp và dự án khởi nghiệp. Từ đó giúp sinh viên xác định bản thân, xây dựng tầm nhìn và chuẩn bị kỹ năng, kiến thức cần thiết để sẵn sàng hội nhập với thực tế nghề nghiệp.

 

Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại gian hàng tuyển dụng

Ngày hội đã được tổ chức quy mô với số lượng lớn các gian hàng tuyển dụng sinh viên. Đã có nhiều đơn vị tham gia tuyển dụng và tổ chức gian hàng hỗ trợ sinh viên. Tại đây, các doanh nghiệp đã giới thiệu đơn vị, tư vấn cách thức chuẩn bị hồ sơ, trả lời phỏng vấn và tổ chức tuyển dụng trực tiếp sinh viên và sinh viên đã tốt nghiệp ứng tuyển vào các vị trí việc làm của công ty.


 Các bạn sinh viên tham gia phỏng vấn ở gian hàng phỏng vấn trực tiếp của doanh nghiệp

Đã có nhiều loại hình công việc từ các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng trực tiếp đã được giới thiệu tại ngày hội như: thực tập phát triển phần mềm, kỹ sư phần mềm, nhân viên thiết kế, nhân viên kỹ thuật điện, nhân viên tín dụng, giao dịch ngân hàng, nhân viên truyền thông, quản lý nhà hàng, nhân viên kinh doanh, phát triển thị trường, kế toán, chăm sóc khách hàng, tư vấn khách hàng trực tiếp hoặc qua điện thoại, nhân viên giám sát ngành hàng, nhân viên ngành hàng, nhân viên hậu mãi,…

Bạn Nhật Trình, sinh viên năm cuối trường Đại học Bách Khoa TP.HCM chia sẻ: “Đây là lần thứ hai mình tham gia ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng”. Mình thấy ngày hội năm nay được tổ chức khá quy mô và bài bản. Lần này đến đây là để tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Mình đã tìm được một vài công việc phù hợp với bản thân nên đã đăng kí phỏng vấn ở một vài gian hàng tuyển dụng” 

 

Không khí sôi động tại không gian biểu diễn nghề nghiệp

 

Sân khấu phụ là khu vực dành riêng cho không gian biểu diễn nghề nghiệp của các học sinh giỏi nghề đang theo học tại các trường nghề trên địa bàn thành phố như: nghề bartender, trang điểm – làm tóc, trang trí bàn tiệc,…
Biểu diễn bartender

 

Đây là môi trường tốt để các sinh viên chuyên ngành thể hiện tay nghề, góp phần nâng cao chất lượng học tập, thực hành trong lĩnh vực đào tạo nghề, đồng thời khích lệ tinh thần yêu thích, đam mê của bạn trẻ với nghề và mạnh dạn tìm hiểu nghề nghiệp. Hoạt động này cũng đã tạo cơ hội để các sinh viên tham dự ngày hội tìm hiểu và tận mắt trải nghiệm những nghề nghiệp liên quan đến ngành dịch vụ.

 

Ngày hội còn có các hoạt động như soi da, tư vấn da liễu miễn phí, dành nhiều quà tặng cho sinh viên tham dự như: suất thay nhớt xe máy miễn phí, nón bảo hiểm, vé xem phim, sách và quà tặng từ các gian hàng doanh nghiệp. 

Sinh viên được soi da và tư vấn da liễu

 

Ngày hội “Phỏng vấn - Tuyển dụng” lần 17 năm 2018 là một chương trình thiết thực, ý nghĩa nhằm trang bị cho sinh viên những kĩ năng cần thiết trong quá trình tìm việc, phỏng vấn ứng tuyển và hội nhập doanh nghiệp. Đồng thời, tạo cầu nối giữa sinh viên tìm việc với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, góp phần to lớn nhằm giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên.

                                                                                                                        

                                                                                                                      Như Quỳnh


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu