Sôi động vòng chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh năm 2021

13/10/2021

Sáng ngày 02/10/2021, chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh 2021 với chủ đề: “Touch – Sinh viên chạm khởi nghiệp” đã diễn ra với hình thức trực tuyến. Cuộc thi do Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức nhằm tạo môi trường rèn luyện, học tập ngoại ngữ cho sinh viên. Với chủ đề năm nay, các thí sinh có cơ hội thể hiện quan điểm góc nhìn đối với vấn đề khởi nghiệp.


Nhập cuộc hứng thú

Như đã công bố trước đó, top 6 thí sinh tham gia vòng chung kết gồm: Nguyễn Thị Như Ngọc (Đại học Tài chính - Marketing TP. HCM), Thái Nguyễn Đăng Khoa (Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong), Lâm Hoàng Vĩnh Khang (Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM), Lâm Nhật Tân (Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch), Nguyễn Huỳnh Thơ (Đại học Luật TP.HCM) và Lương Thị Mụi (Đại học Ngân hàng TP.HCM). Đây là 6 thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng bán kết được tổ chức vào tháng 5/2021.


Phần dự thi của thí sinh Lâm Nhật Tân đến từ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

 


Phần dự thi của thí sinh Nguyễn Huỳnh Thơ đến từ Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh


Vòng chung kết cuộc thi bao gồm 2 phần thi. Phần thứ nhất với chủ đề “Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp”, các thí sinh đã thể hiện trí tuệ, bản lĩnh của mình thông qua các video clip về chủ đề khởi nghiệp trong thời gian 2 phút. Bài dự thi của các thí sinh đã được đăng tải trên mạng xã hội, thu hút được rất nhiều quan tâm, ủng hộ.


Phần dự thi của thí sinh Thái Nguyễn Đăng Khoa đến từ Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

 

Phần dự thi của thí sính Nguyễn Thị Như Ngọc – Trường Đại học Tài chính Maketing TP HCM


Tranh biện kịch tính

Tại phần thi “Tranh biện ý tưởng khởi nghiệp” các thí sinh được chia thành 2 nhóm, sẽ tranh biện về một chủ đề do ban giám khảo đưa ra. Qua phần tranh biện, sắc những ý tưởng độc đáo, sáng tạo và mới lạ khiến cho khán giả vô cùng thích thú. Cuộc thi càng trở nên kịch tính khi thí sinh vừa lập luận đưa ra ý kiến cá nhân, vận dụng tư duy kiến thức thực tế, vừa sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Thế nhưng, các thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi, đặc biệt là trong phần phản biện với ban giám khảo.


Thí sinh Lâm Hoàng Vĩnh Khang đến từ trường Đại học Bách khoa TPHCM trong phần tranh luận

 

Thí sinh Lương Thị Mụi – Trường Đại học Ngân hàng TP HCM trong phần tranh luận


Kết quả chính thức của cuộc thi sẽ đã được công bố trên fanpage của SAC và English Speaking Contest. Bên cạnh đó, các thí sinh còn lại cũng không kém phần xuất sắc và đã giành được nhiều giải thưởng khác từ cuộc thi.

Sau phần dự thi, thay mặt ban giám khảo, Ths Huỳnh Tấn Cảnh chia sẻ: “Tôi đặc biệt đánh giá cao những thí sinh có khả năng phản xạ, trả lời các câu hỏi một cách xác đáng với những thông tin về số liệu, qua đó thể hiện được tầm kiến thức, am hiểu, trải nghiệm của các thí sinh”.


Phần nhận xét của Giám khảo Huỳnh Tấn Cảnh – CEO&Founder ứng học học tiếng Anh Rioslish


Vòng Chung kết cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh 2021 kết thúc. Tuy nhiên những dấu ấn của Hùng biện tiếng anh đã để lại rất sâu sắc trong lòng những những thí sinh. Từ đó, hy vọng cuộc thi đã mang đến động lực cho sinh viên trau dòi kỹ năng tiếng anh và phát huy khả năng của mình.

Thái Hòa


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu