Tặng vé mời xem chương trình "Giai điệu trẻ" tháng 8

17/09/2015
     Mỗi tháng với từng chủ đề âm nhạc khác nhau sẽ mang đến cho khán giả trẻ những hiểu biết cơ bản và thưởng thức nhiều thể loại âm nhạc hàn lâm đương đại và hiện đại thông qua những sản phẩm âm nhạc đặc sắc của nhiều tài năng nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới.
     Chương trình giai điệu trẻ tháng 8 với chủ đề “Nhạc giao hưởng” với sự diễn giải của nhạc trưởng Christian Schumann và Nghệ sĩ piano Hinrich Alper, khán giả sẽ được giao lưu và thưởng thức bữa tiệc âm nhạc giao hưởng với phong cách sôi nổi, diễn cảm nhưng vô cùng tinh tế của những tác phẩm kinh điểm.
     * Nhạc trưởng trẻ tuổi Christian Schumann
     Là người gốc Hungary, được sinh ra và lớn lên tại Freiburg, Đức; được tiếp cận và thẩm thấu âm nhạc hàn lâm từ rất sớm tại Đại học Âm nhạc Freiburg, tài năng này đã trở thành quán quân cuộc thi Chỉ huy Quốc tế tại Budaptest, Hungary năm 2007.
Ngay khi còn là sinh viên, anh đã chỉ huy thành công nhiều vở nhạc kịch “Hansel và Gretel” của Humperdinck, “Đám cưới của Figaro” của Mozart và “Cinderella” của Rossini; năm 2006, anh cho ra mắt vở opera Todesmonolog do chính anh sáng tác tại Frankfurt am Main. Từ năm 2007 đến năm 2009, Christian Schumann làm việc với Nhà hát St.Gallen của Thụy Sỹ, nơi anh chỉ huy vở nhạc kịch Carmen của Bizet và “Nghi lễ mùa xuân” của Stravinsky cùng nhiều tác phẩm khác. Anh cũng làm trợ lý cho Giám đốc Âm nhạc khi dàn dựng vở Arabella của Strauss.
Tháng 8 năm 2009, Christian Schumann đã tham gia liên hoan nghệ thuật Weimar vào phút chót, với việc thực hiện một chương trình hòa nhạc cho nhạc trưởng Heinz Holliger cùng Dàn nhạc Staatskapelle Weimar. Năm 2009, anh ra mắt buổi diễn đầu tiên với vai trò nhạc trưởng tại Liên hoan Âm nhạc Mùa thu Warszawa và sau đó tại Festival Tonlagen tại Hellerau, Dresden.
     * Nghệ sĩ piano Hinrich Alpers
     Đây là tài năng sinh năm 1981 tại Đức, Hinrich Alpers tốt nghiệp tại trường âm nhạc Hannover dưới sự dẫn dắt của Bernd Goetzke, người thầy của anh từ khi còn nhỏ. Anh đã nổi tiếng ở Bắc Mỹ khi học tại trường Juilliard với Jerome Lowenthal và chiến thắng trong cuộc thi Piano Quốc tế Honens năm 2006 tại Calgary, Canada.
Là tên tuổi mới xuất hiện nhưng anh đã làm nức lòng khán giả với khả năng biểu diễn ấn tượng, hấp dẫn với các tác phẩm kinh điển. Sự trưởng thành đáng kinh ngạc và tính năng động của nghệ sĩ trẻ này, người luôn tràn đầy năng lượng trẻ trung và một sự sâu sắc, thể hiện rõ thông qua sự hiểu biết âm nhạc một cách toàn diện. Sự đam mê của anh từ những nền tảng của lý luận piano đến những công trình ít người biết đến của các nhà soạn nhạc. Anh cống hiến tài năng của mình qua việc biểu diễn và nghiên cứu các tác phẩm của các nhà soạn nhạc trường phái hiện đại Vienn (Arnold Schönberg, Alban Berg, Anton Webern) và Karol Szymanowski, cũng như các tác phẩm của nhạc sĩ Alexander Scriabin và Toru Takemitsu. Anh liên tục công diễn các tác phẩm mới của các nhạc sĩ đương đại như Benedict Mason và Daniel Schnyder
Hinrich Alpers hiện đang giảng dạy về piano, ngẫu hứng và lý thuyết âm nhạc tại Viện phát triển âm nhạc cho tài năng trẻ của Trường Âm nhạc và Sân khấu Hannover.
     Tại chương trình ”Giai điệu trẻ” tháng 8, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm nổi tiếng, với sự dẫn dắt và biểu diễn của hai tài năng này.
     Chương trình sẽ được diễn ra lúc 20g00 ngày 25/8/2013 tại Nhà hát Thành phố (Số 7 Công trường Lam Sơn, quận 1)
     Khán giả xem nhạc liên hệ nhận vé mời tại Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Quận 1, từ nay đến 11g00 ngày 25/8/2013 hoặc đến khi hết vé.

    Ngoài ra, chương trình mở rộng dành cho khán giả trẻ: Liên hoan nghệ thuật “Giai điệu mùa thu 2013” của Nhà hát Giao hưởng, Nhạc vũ kịch TP sẽ được tổ chức xuyên suốt tháng từ ngày 14 đến ngày 25/8/2013, với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Hà Nội: Bùi Công Duy, Nguyễn Quốc Bảo, NSƯT Nguyễn Trí Dũng và 10 nghệ sĩ của Học viện Âm nhạc quốc gia, 2 tài năng trẻ piano Trần Diệu Linh, Trần Diệu Ân từ Moscow (Nga); các nghệ sĩ quốc tế như 7 tài năng nghệ thuật trẻ của Nga thuộc Quỹ Tài năng trẻ Vladimir Spivakov, nghệ sĩ piano người Đức Hinrich Alpers, nhạc trưởng người Đức Christian Schumann, biên đạo múa người Na Uy Johanne Jakhelln Constant và các nghệ sĩ khác.
     Liên hoan nghệ thuật sẽ có 05 chương trình biểu diễn, mỗi chương trình là một thể loại nghệ thuật âm nhạc khác nhau với những tác phẩm mang phong cách biểu diễn khác nhau.
- 10h00 – 12h00 ngày 14/ 08/ 2013, chương trình Tọa đàm chuyên đề Nghệ thuật Múa, do Biên đạo múa: Johanne Jakhelln Constant (Na Uy) và Biên đạo múa: Nguyễn Phúc Hùng thực hiện tại Phòng tập tầng 7, Trường múa Tp. HCM, 155 Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.
- 14h00 – 16h00 ngày 19/ 08 /2013, chương trình Master Class về Piano do Nghệ sĩ Piano, do Hinrich Alpers biểu diễn, tại Hội trường B Nhạc viện Tp. HCM, 112 Nguyễn Du, quận 1.
- 15h00 – 17h00 ngày 20/ 08/ 2013, chương trình Tọa đàm Chuyên đề Âm nhạc, với sự tham dự của Nhạc trưởng Đức Christian Schumann, Nghệ sĩ piano Đức Hinrich Alpers, Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy, Nhạc trưởng Trần Nhật Minh thực hiện, tại Hội trường lớn Nhà văn hoá Thanh niên Tp. HCM.
- 14h00 – 16h00 ngày 23/ 08/ 2013, chương trình Master Class về Chỉ huy Dàn Nhạc, với sự biểu diễn của Nhạc trưởng Christian Schumann, tại Hội trường B Nhạc viện Tp. HCM, 112 Nguyễn Du ,1st District.
- 09h00 ngày 24/ 08/ 2013, chương trình Master Class về Chỉ huy Dàn Nhạc, với sự dẫn giải và biểu diễn của Nhạc trưởng Christian Schumann tại Phòng tập HBSO (Rạp Thanh Vân) 360A Cách Mạng Tháng 8, P.10, Q.3.
     Vé mời chương trình liên hoan ”Giai điệu mùa thu” được phát hành tại Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố (33 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1) và tại Nhà hát Thành phố (7 Công Trường Lam Sơn, quận 1). Bạn trẻ liên hệ nhận vé xem nhạc trước 01 ngày diễn ra chương trình tại địa điểm trên.

Chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hệ:
Đ/c Võ Thị Hồng Hoa, phòng Sự kiện – Kỹ năng
Điện thoại: 1900.6836 – 0169.6869.169


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu