Thách thức vào nghề- chuyện cũ nhưng mới

16/10/2017

Thách thức vào nghề dường như luôn là nỗi trăn trở thường xuyên của các bạn trẻ. Vấn đề quen thuộc nhưng chưa bao giờ có thể áp dụng quy cũ, vì thế giới nghề nghiệp dưới tác động toàn cầu hóa luôn xoay vần đổi mới hằng ngày.

Nắm bắt được nỗi lòng của các bạn trẻ, Talkshow “Thách thức vào nghề” diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/10/2017 tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên đã góp phần giúp các bạn trẻ giải đáp được các thắc mắc, định hướng và khắc phục được những khó khăn khi vừa chập chững bước vào nghề.


Các khách mời trẻ trung, tài năng và thành công

Với sự góp mặt của các khách mời trẻ, tài năng và thành công, đại diện cho các chuyên gia trong các lĩnh vực tâm lý học, nhân sự, đến từ các doanh nghiệp như thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu (giảng viên trường ĐH Sư phạm TP HCM), chị Nguyễn Phi Vân (doanh nhân trẻ-chuyên gia nhượng quyền thương hiệu, Chủ tịch Công ty Retai & Franchise Asia, thành viên sáng lập và phát triển công ty World Franchise Associates khu vực Đông Nam Á), cùng với chị Lê Thanh Lâm- Phó Tổng Giám đốc SG Food và chị Võ Thị Ngọc Hường (Giám đốc nhân sự Sài Gòn Co.op – Thương hiệu bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam). Trong buỗi Talkshow, các khách mời lần lượt giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm xoay quanh những câu hỏi chính: Làm sao  để biết bạn muốn gì? Bạn có những “nguồn vốn tiềm năng” nào? Làm gì để giỏi chuyên môn, pro kỹ năng? Doanh nghiệp mong muốn ứng viên như thế nào?


Chuyên đề thu hút đông đảo bạn trẻ tham dự


Các bạn trẻ hào hứng tham gia

“Để biết mình thích gì, các bạn trẻ hãy mạnh dạn khám phá bản thân thông qua các trải nghiệm thực tế. các bạn có thể phát triển theo chiều dọc hoặc chiều ngang, nhưng nhất định phải có kế hoạch”- Thầy Khắc Hiếu chia sẻ.

Thế nhưng, cần trải nghiệm một cách thông minh.

“Trải nghiệm cần ưu tiên theo chuyên môn ngành học, phải đút kết được kinh nghiệm sau mỗi công việc. Nếu không có hoạch định trải nghiệm lung tung sẽ khiến bạn trở thành một ứng viên mang sự rủi ro, thiếu gắn bó lâu dài trong mắt doanh nghiệp”- Chị Ngọc Hường nhấn mạnh.


Các vị khách mời chia sẻ kinh nghiệm

Thông qua Talkshow, các khách mời còn cho biết doanh nghiệp hiện nay ngoài yêu cầu về chuyên môn giỏi, đòi hỏi những kỹ năng mềm thì thái độ cũng là một yếu tố quan trong hang đầu.

“Hãy đặt cái tâm vào nghề, tạo ra giá trị cho bản thân và xã hội, dù bạn ở cương vị nào, đó chính là thành công trong nghề nghiệp”- chị Ngọc Hường nói thêm


Các bạn cẩn thận ghi chép thông tin bổ ích

“Mình chọn nghề theo định hướng gia đình nên có nhiều hoang mang lắm. Nhờ buổi trò chuyện hôm nay mình biết phải làm gì tiếp theo cho con đường học vấn và sự nghiệp sau này”- bạn Ngân Thảo (sinh viên trường ĐH Mở chuyên ngành Kinh tế-Luật) chia sẻ

Ngoài những lợi ích kiến thức thu được, các bạn trẻ tham gia còn có hội nhận được quà từ chương trình, đặc biệc là học bổng có giá trị lên đến 8 triệu đồng đến từ nhà tài trợ VUS.“Quả là một chuyên đề ý nghĩa, vui và còn được nhận quà nữa chứ. Từ nay mình đã biết cách chủ động hơn trong học tập để hoàn thiện bản thân”- bạn Tường Vy (sinh viên Học viện Cán bộ) vui vẻ chia sẻ

Bảo Ngọc

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu