THPT Trưng Vương và THPT Tân Thông Hội giành giải Nhất “Thầy trò cùng leo núi”

06/05/2019

Sáng ngày 5/5/2019, tại Nhà văn hoá Thanh niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1), đã diễn ra vòng chung kết sân chơi “Thầy trò cùng leo núi”. Sân chơi là hoạt động do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức và phân công Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM triển khai thực hiện.

Đây là sân chơi vận động vui tươi, bổ ích nhằm tạo môi trường giao lưu, gắn kết giữa thầy cô và học sinh THPT thông qua các trò chơi vận động, lồng ghép vận dụng kiến thức trong chương trình học phổ thông.

8 đội thi tham gia vòng chung kết

Sân chơi dành do đối tượng giáo viên từ dưới 35 tuổi, đang công tác, giảng dạy tại các trường THPT, TTGDTX trên địa bàn thành phố và học sinh cùng trường. Các trường dự thi bằng hình thức thức thành lập đội thi 3 người, bao gồm 1 giáo viên và 2 học sinh. Mỗi đội thi tài trực tiếp với các đội cùng cụm thi trên 2 bảng tự chọn: Bảng A bao gồm kiến thức liên quan đến các môn khoa học tự nhiên (Toán, Lý, Hoá, Sinh) và bảng B bao gồm kiến thức liên quan đến các môn khoa học xã hội (Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân). Theo đó, mỗi bảng thi được thực hiện bằng việc trả lời câu hỏi kiến thức và thử thách vận động để thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng giữa thầy và trò trong việc sử dụng kiến thức và chinh phục thử thách.

Khởi động Ngày hội Thầy trò cùng leo núi 

Triển khai từ đầu tháng 3/2019, sân chơi đã thu hút 51 đội thi đến từ 24 Quận/ Huyện Đoàn tham gia. Kết thúc vòng sơ loại, 08 đội thi có điểm số cao nhất từ 2 bảng đến từ các cụm thi để tranh tài tại vòng chung kết. Tại từng bảng thi đấu, các đội thi đồng thời trải qua các phần thi:

Thầy trò trí tuệ: Thầy trò cùng thử thách kiến thức THPT khi vận dụng vào các trò chơi do ban tổ chức đưa ra, mỗi nội dung câu hỏi gắn với lĩnh vực thực tế, quen thuộc mà thí sinh cần giải quyết.

Đội thi THPT Nguyễn Hữu Huân với thử thách môn Sinh học tại phần thi Thầy trò trí tuệ 

Thầy trò hiểu ý: Thầy trò cùng thể hiện sự phối hợp ăn ý khi mô tả từ khoá bằng hình vẽ thông qua trò chơi đoán từ khoá.

Phần thi Thầy trò hiểu ý

Thầy trò chung sức: Thầy trò tham gia phần thử thách kiến thức và sự may mắn thông qua trò chơi mô phỏng bàn cờ cá ngựa. Đội chiến thắng sẽ giành điểm số cao nhất và đạt huy hiệu chiến thắng trong phần thi.

Thầy trò THPT Trần Hưng Đạo đã đạt huy chương chiến thắng tại phần thi Thầy trò chung sức

Thầy trò bản lĩnh: Các học sinh sẽ xử lý một tình huống phát sinh trong học tập, học đường, có sự trợ giúp của thầy cô để giải quyết tình huống tối ưu nhất. Qua đó, định hướng trong suy nghĩ và hành động đúng đắn của học sinh trong mối quan hệ với bạn bè, với thầy cô và với việc học tập cũng như tham gia các hoạt động phong trào.

THPT Tân Thông Hội tại phần thi Thầy trò bản lĩnh, thông qua việc giải quyết tình huống trong học tập, học đường

Sau 4 phần thi, với bảng A, Đội thi trường THPT Trưng Vương (Quận Đoàn 1) đạt Giải Nhất, Giải Nhì thuộc về Đội thi trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Quận Đoàn 6), Giải Ba thuộc về các Đội thi trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Quận Đoàn Thủ Đức) và THPT Năng khiếu TDTT Bình Chánh (Huyện Đoàn Bình Chánh).

 THPT Trưng Vương đạt giải Nhất bảng A 

THPT Tân Thông Hội đạt giải nhất Bảng B - sân chơi Thầy trò cùng leo núi năm 2019

Với bảng B, Đội thi trường THPT Tân Thông Hội (Huyện Đoàn Củ Chi) Giải Nhất, Giải Nhì thuộc về Đội thi trường THPT Trần Hưng Đạo (Quận Đoàn Gò Vấp), Giải Ba thuộc về các Đội thi trường TH-THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm (Quận Đoàn 9) và THPT Nguyễn Khuyến (Quận Đoàn 10).

Giải thưởng bao gồm Bằng khen Thành Đoàn, hiện kim và quà tặng.

Anh Phạm Kiều Hưng – Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn, Trưởng ban tổ chức sân chơi chia sẻ: “Sân chơi là hoạt động tươi vui, bổ ích trước khi bước vào giai đoạn thi học kỳ. Thông qua sân chơi này, chúng tôi muốn khơi gợi cho học sinh biết linh hoạt, vận dụng kiến thức đã học tập vào thực tế. Bên cạnh đó, xây dựng, gắn kết tình cảm đẹp của thầy và trò, để người thầy không chỉ là người truyền dạy kiến thức, mà còn là người bạn đồng hành, hỗ trợ, định hướng các em học sinh trước ngưỡng cửa vào đời.”

Thầy Vũ Trường Hải – Giáo viên trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Gò Vấp, thành viên đội thi đạt giải Nhì bảng B, chia sẻ sau cuộc thi: “Lần đầu tiên Thành Đoàn tổ chức sân chơi hữu ích và gắn kết tình thầy trò. Chúng tôi đã vượt qua những phần thi hồi hộp, hấp dẫn, bổ ích, thu thập nhiều kiến thức thú vị. Tôi hy vọng Thành Đoàn cùng các đơn vị tổ chức sẽ có thêm nhiều hoạt động sôi nổi hoặc nhân rộng sân chơi này.” 


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu