TIẾP SỨC MÙA THI - TIẾP SỨC CHO NĂM HỌC MỚI

11/09/2020

Vào 14g00 ngày 04/9/2020 tại Hội trường Thành Đoàn TP.HCM đã diễn ra Hội nghị tổng kết và Trao học bổng chương trình “Tiếp sức mùa thi 2020’’ do Hội sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức. Với sự nỗ lực tích cực của lực lượng sinh viên tình nguyện, sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành liên quan, sự đồng hành của toàn xã hội, chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 đã gặt hái được nhiều kết quả đáng mong đợi.

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 tại TP.HCM đã diễn ra từ ngày 08/8/2020 đến ngày 30/8/2020 với sự tham gia của hơn 5.400 sinh viên tình nguyện. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, nhưng với nhiều phương án linh động, sáng tạo từ ban tổ chức, cùng với sự nhiệt huyết từ các sinh viên tình nguyện và sự đồng hành, hỗ trợ của các đơn vị doanh nghiệp, chương trình đã giúp các em học sinh tham gia tốt nhất kỳ thi Tốt nghiệp THPT và kỳ thi đánh giá năng lực, năng khiếu một cách an toàn và hiệu quả.

Anh Lê Nguyễn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ HSSV TP tặng hoa cám ơn các đơn vị đồng hành, hỗ trợ chương trình.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, anh Lê Xuân Dũng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, Trưởng Ban Tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2020 cho biết: “Để ứng phó với tình hình dịch bệnh, chương trình năm nay đã có nhiều phương án thay đổi. Tôi nhận thấy sự nhiệt thành từ các sinh viên tình nguyện, dù nắng, dù mưa vẫn tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho sĩ tử và các bậc phụ huynh.” Bên cạnh đó, anh cũng chúc mừng các thí sinh của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 đã hoàn thành 12 năm đèn sách, bước đến một chặng đường mới và các bạn sinh viên tình nguyện đã kết thúc một mùa hè đặc biệt cùng chương trình.

Không chỉ hỗ trợ thí sinh, phụ huynh trong những ngày kỳ thi diễn ra. Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM phối hợp với Tập đoàn Thiên Long đã trao tặng 30 suất học bổng với tổng giá trị 60 triệu đồng cho 30 bạn học sinh vừa tham gia kì thi tốt nghiệp THPT có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM. “Bước vào đại học, em và gia đình cũng gặp rất nhiều khó khăn vì có rất nhiều chi phí cần lo. Khi được chương trình trao suất học bổng này, em thấy rất vui và xúc động. Nó giúp em phần nào giải quyết được khó khăn ban đầu và cho em thấy được sự quan tâm của chương trình đối với các bạn tân sinh viên” bạn Đinh Thị Ngọc Trang – học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân cho hay. Có thể thấy, tuy là những phần quà nhỏ, nhưng từ chính gương mặt tràn đầy niềm vui và sự hứng khởi của các em đã trở thành động lực to lớn cho những người làm chương trình tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình trong những năm tiếp theo. Ngoài ra, Trung tâm cũng phối hợp với Báo Thanh niên vận động hơn 400 triệu đồng trao học bổng cho thí sinh trong chương trình và lễ trao học bổng này sẽ được tổ chức sau.
Ông Trịnh Văn Hào và ông Lê Xuân Dũng trao tặng 30 suất học bổng cho thí sinh đã tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Bên cạnh đó, Cuộc thi ảnh “ Fighting – Tự tin thi tốt!” là sân chơi dành cho các bạn sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trong chương trình của mình thông qua những bức ảnh. Cuộc thi nhận được 117 bài thi gửi về, mỗi bức ảnh là một câu chuyện mang nhiều ý nghĩa và thông điệp khác nhau. Đại diện Ban tổ chức chương trình – Tập đoàn Thiên Long đã trao giải cuộc thi ảnh cho các bạn sinh viên đạt giải, tổng giải thưởng cuộc thi trị giá 15 triệu đồng. Bạn Cao Hòa Tiên – ĐH Lao động xã hội Cơ sở 2, giành được giải ba cuộc thi ảnh hào hứng chia sẻ: “Tham gia chương trình với mong muốn giúp đỡ các bạn thí sinh và có thêm những trải nghiệm mới cho mùa hè này. Khi thấy cuộc thi ảnh được phát động, em đã tham gia và rất bất ngờ khi mình được nhận giải giữa hàng trăm tấm ảnh dự thi được gửi về, em xin cảm ơn nhà tài trợ Thiên Long và chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 đã tạo ra một sân chơi thật ý nghĩa”.

Các bạn sinh viên tình nguyện nhận giải thưởng cuộc thi ảnh “Fighting – Tự tin thi tốt”

Kết thúc năm thứ 24 đồng hành cùng sĩ tử, với muôn vàn khó khăn và thử thách, chương trình đã trở thành “thương hiệu” gắn liền với các bạn thí sinh cũng như sinh viên tình nguyện. Tiếp sức mùa thi tiếp tục khẳng định là một chương trình mang đầy ý nghĩa nhân văn, lan tỏa giá trị tốt đẹp cho xã hội. Hẹn gặp các bạn sĩ tử, sinh viên tình nguyện ở một mùa thi mới.

Nhật Lệ
Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu