Tìm kiếm tài năng Tin học Văn phòng

17/09/2015
Được sự đồng ý của Bộ GDĐT, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã phối hợp với Công ty IIG Việt Nam - đại diện quốc gia của Certiport (đơn vị được Microsoft chỉ định là đại diện độc quyền trong việc triển khai các bài thi tin học văn phòng của Microsoft trên toàn thế giới) tổ chức cuộc thi “Microsoft Office World Champion 2010” lần đầu tiên tại Việt Nam. Đây là một cuộc thi về kỹ năng sử dụng ứng dụng văn phòng Microsoft Office được tổ chức thường niên trên phạm vi toàn thế giới, nhằm lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất trong số các thí sinh đến từ 60 quốc gia. Vòng chung kết của cuộc thi năm nay sẽ diễn ra tại Park City, Utah, Hoa Kỳ từ ngày 8 - 10/8/2010.

Trên thế giới, ngày càng nhiều tổ chức, doanh nghiệp nhận thức được việc sử dụng tin học văn phòng Microsoft Office đối với nhân viên đóng vai trò thiết yếu và có ảnh hưởng lớn đến năng suất lao động, trong đó Microsoft Word và Microsoft Excel là phổ biến và quan trọng nhất. Một nghiên cứu gần đây với 250 triệu người sử dụng phần mềm tin học văn phòng trên thế giới đã chỉ ra rằng bình quân mỗi người mới chỉ sử dụng được khoảng 20% các ứng dụng có sẵn trong các phần mềm văn phòng của Microsoft.

Tại Việt Nam, tin học đã thâm nhập mạnh mẽ vào đời sống xã hội, nhiều hoạt động quản lý hành chính, quản lý kinh tế, tự động hóa công nghiệp…đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo có nhiều sự thay đổi đáng kể nhờ ứng dụng tin học. Tuy nhiên, các kỹ năng về tin học văn phòng vẫn chưa được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế và sát với nhu cầu thực tiễn. Theo ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch công ty IIG Việt Nam: “Nhiều trường ĐH và CĐ triển khai các chương trình đào tạo tin học mang nặng tính lý thuyết và không đem lại hiệu quả trong việc nâng cao khả năng sử dụng tin học của sinh viên. Sinh viên sau khi tốt nghiệp, đi làm không áp dụng được các kiến thức đã học và các công ty phải mất rất nhiều thời gian để đào tạo lại”. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay, việc xây dựng xã hội thông tin đặt ra những yêu cầu và đòi hỏi cao về nguồn nhân lực có chất lượng, có kiến thức, có các kỹ năng phù hợp, trong đó kỹ năng tin học văn phòng và khai thác Internet là điều không thể thiếu.

“Microsoft Office World Champion 2010” tại Việt Nam:

Với mục đích thúc đẩy và nâng cao kỹ năng tin học trong nhà trường đặc biệt là khối các trường ĐH nhằm trang bị cho sinh viên Việt Nam một công cụ làm việc hữu ích khi ra trường, đồng thời nhằm phổ biến tiêu chuẩn quốc tế đánh giá trình độ tin học văn phòng tới các khối doanh nghiệp, Công ty IIG Vietnam - đại diện quốc gia của Certiport - phối hợp với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GDĐT tổ chức cuộc thi “Microsoft Office World Champion 2010” lần đầu tiên tại Việt Nam. “Microsoft Office World Champion 2010” bao gồm 3 vòng thi trong đó 2 vòng thi quốc gia (20/6/2010) và Chung kết Quốc gia (27/6/2010) diễn ra tại Việt Nam để tìm ra 2 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng Chung kết thế giới sẽ diễn ra tại Mỹ vào tháng 8/2010.

Sau vòng loại sơ tuyển, 35 trường ĐH trên cả nước đã chính thức gửi các sinh viên xuất xắc nhất được lựa chọn từ gần 1 triệu sinh viên về tham gia Vòng thi quốc gia được tổ chức vào ngày 20/6/2010. Các thí sinh của 35 trường ĐH trên cả nước sẽ cùng lúc tham dự thi tại 6 địa điểm bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Bài thi được thực hiện trực tuyến qua đường truyền Internet kết nối thẳng với trụ sở của Certiport tại Mỹ. Bài thi được thực hiện bằng ngôn ngữ tiếng Anh trong thời gian từ 45 - 50 phút với thang điểm 1.000.


Nguồn: IIG Việt Nam

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu