Trao học bổng tặng học sinh vượt khó học giỏi

19/09/2022
Hôm qua 18/9/2022, tại Hội trường Thành Đoàn (Số 1 Phạm Ngọc Thạch, quận 1), Thành Đoàn, Hội Đồng đội Thành phố và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức Lễ trao học bổng bảo trợ cho học sinh vượt khó học giỏi. Đây là học bổng đặc biệt cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi cha/ mẹ do Covid-19 hoặc gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19. Các em học sinh sẽ nhận học bổng sẽ được bảo trợ từ khi nhập học đến khi tốt nghiệp THPT nếu giữ được thành tích học tập loại Khá, Giỏi qua các năm học.

Anh Lê Nguyễn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM trao tặng học bổng cho học sinh


Năm học 2022-2023, chương trình học bổng cùng 95 mạnh thường quân là văn nghệ sỹ, cá nhân,... tiếp tục trao tặng học bổng cho 292 học sinh, trị giá 3 triệu đồng/ suất/ năm học. Trong số học sinh được nhận học bổng, có 50 em là học sinh cấp 1, 204 em là học sinh cấp 2 và 38 em là học sinh cấp 3; có 119 em là học sinh mồ côi. Đa số học sinh được nhận học bổng đã nỗ lực tốt trong học tập để vượt qua nghịch cảnh.

Học sinh nhận học bổng tại chương trình.

Học bổng bảo trợ cho học sinh đặc biệt khó khăn được trao lần đầu tiên năm 2021, giữa cao điểm đợt dịch Covid-19. Các mạnh thường quân đã đến từng gia đình học sinh để trao quà tặng và túi an sinh cho học sinh và gia đình. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, chương trình đã trao tặng 331 suất học bổng cho học sinh bị ảnh hưởng.


Diễn viên Huỳnh Phương trao tặng học bổng cho học sinh được mình bảo trợ, tại Lễ trao, Huỳnh Phương còn tặng thêm mỗi bạn 1 triệu đồng

Bên cạnh chương trình học bổng bảo trợ học tập cho học sinh vượt khó học giỏi, trong năm học 2022-2023, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM dự kiến trao tặng 625 suất học bổng cho sinh viên, trị giá từ 4 triệu đồng – 20 triệu đồng/ suất. Tổng trị giá 6,7 tỷ đồng.

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu