Trao tặng 460 triệu đồng Học bổng cho sinh viên

20/11/2017

    Tối ngày 19/11/2017 tại KTX Đại học Bách Khoa- ĐHQG – TP.HCM đã diễn ra buổi lễ trao học bổng POWER ON cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt, chương trình do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố, chương trình Power On và Nhà văn hóa Sinh viên phối hợp tổ chức, nằm trong khuôn khổ chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần X, nhiệm kỳ 2017 - 2022.


Trong chương trình, 46 sinh viên được nhận học bổng với trị giá mỗi suất học bổng là 10 triệu đồng/ suất và bảo trợ cho đến khi sinh viên tốt nghiệp (trong đó có 21 tân sinh viên năm học 2017 – 2018).


Chương trình Power On thành lập từ năm 2016, nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện; đồng thời, lan tỏa giá trị thiết thực của học bổng, cùng với Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố làm cầu nối giữa các doanh nghiệp, mạnh thường quân với sinh viên, thế hệ tương lai.


Học bổng Power On tiếp cận và hỗ trợ tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt điểm xét tuyển vào trường từ 21 điểm trở lên và sẽ bảo trợ cho sinh viên đến khi ra trường, nếu sinh viên đạt kết quả học tập từ 7.5/10 điểm trở lên (đối với trường đào tạo niên chế) hoặc 3.0/4.0 điểm trở lên (đối với trường đào tạo tín chỉ), tham gia đầy đủ và trách nhiệm các hoạt động của chương trình (trang bị kỹ năng thực hành xã hội, tin học, giao lưu với mạnh thường quân,…). Ngoài việc trao học bổng, chương trình Power On còn hỗ trợ sinh viên trong việc trang bị kỹ năng thực hành xã hội; học tiếng Anh, Tin học; tìm kiếm việc làm thêm, hỗ trợ tìm kiếm các học bổng du học hoặc giới thiệu việc làm chuyên môn sau tốt nghiệp.


Trong đầu năm học 2017 – 2018, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố trao tặng 570 suất học bổng, tổng trị giá 3,7 tỷ đồng. Trong đó, khoảng 300 suất học bổng bảo trợ cho sinh viên từ khi nhập học đến khi ra trường.

 Tin: Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP

Ảnh: Đức Duy


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu