Tưng bừng Ngày hội Việc làm tại Đại học Quốc tế

17/09/2015
Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

      Ngày hội đã thu hút hơn 500 SV của các trường thuộc khối Đại học Quốc gia và một số trường đại học với khối ngành khác nhau nhau như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Việt Đức, Đại học sư phạm kĩ thuật, Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại ngữ - Tin học, Đại học Hoa Sen, Đại học Nông Lâm tham gia, với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp đa ngành đa lĩnh vực phù hợp với khả năng và sở nguyện của các bạn sinh viên, với mục đích triển lãm việc làm với hơn 200 thông tin thực tập. Những thương hiệu uy tín và chất lượng đã thu hút rất nhiều lượt sinh viên đến xem triển lãm và ứng tuyển thực tập như: HOA SEN GROUP, HSC, NESTLE, HOLCIM, BMG, VTM, ALT, AIM, AIP, CÁI LÂN, LOGIGEAR, Khu Trung tâm đào tạo Công nghệ cao, INTERNSHIP...(Ảnh - Sinh viên tham gia buổi nói chuyện chuyên đề về kĩ năng cần thiết trong buổi tư vấn cách viết CV và trả lời Phỏng vấn ứng tuyển. )

      Mục đích chính là tạo cơ hội cho sinh viên gặp gỡ và trao đổi với nhà tuyển dụng về những kinh nghiệm và kỹ năng phỏng vấn xin việc làm thông qua các gian hàng tuyển dụng, chuỗi hội thảo hướng nghiệp và tư vấn nghề nghiệp trong rất nhiều lĩnh vực như: Quản trị kinh doanh, điện tử, logistic, marketing, công nghệ thông tin, bảo hiểm và một số lĩnh vực liên quan khác. Giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan và thực tế về việc làm và doanh nghiệp như môi trường làm việc, mô hình tổ chức, cơ cấu nhân sự, vị trí tuyển dụng, mức lương, cơ hội thăng tiến và các vấn đề liên quan khác. Đồng thời sinh viên đưa ra định hướng đúng đắn về việc làm tương lai và quá trình phát triển bản thân.

Nhiều hoạt động thiết thực.

      Tại ngày hội còn tổ chức các Talk show, kinh nghiệm viết CV và phỏng vấn. Kế toán, kiểm toán tài chính có thật sự là nghề thu nhập khủng?
Nhiều thông tin thắc mắc về cách viết CV gây sự chú ý và trả lời phỏng vấn hiệu quả được các bạn thắc mắc. Bạn Ninh Trang (Trường ĐH Quốc tế) đặt câu hỏi được nhiều sinh viên tán thành: “Khi đi phỏng vấn nhà tuyển dụng yêu cầu một đến hai năm kinh nghiệm mình phải trả lời thế nào khi chỉ là SV mới ra trường?”.
Câu trả lời hết sức bất ngờ và thiết thực được chị Nguyễn Thị Thúy Hồng (trưởng phòng nhân sự Nestle) chia sẻ: “Bạn có thể trả lời là bạn đã có kinh nghiệm trong một số vị trí việc làm trong thời gian học đại học, ví dụ như việc bạn đã từng đi phát tờ rơi hay phụ mẹ đi bán café. Làm việc nhóm khi học tập cũng được xem là một cách tích lũy kinh nghiệm – kinh nghiệm sắp xếp công việc, kinh nghiệm giao tiếp và lãnh đạo hay quản lí thời gian…”
      Tại ngày hội, chị Trương Vũ Thùy Loan (Trưởng phòng Nhân sự AIM) còn khéo léo mách bảo: “Khi viết CV những gì chưa rõ thì gọi trực tiếp nhà tuyển dụng hỏi nhưng tránh hỏi những câu mơ hồ đã có thông tin trên mạng, địa chỉ mail cần phải nghiêm túc, hình ảnh lịch sự không được photoshop, không nên gửi nhiều vị trí của một công ty cùng một lúc hay sau khi phỏng vấn thì nên viết mail cảm ơn…”.(Ảnh - Chị Trương Vũ Thùy Loan đang giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên.)

      Ngày hội thật sự mang lại nhiều ý nghĩa đối với sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối sắp ra trường. Đến với ngày hội, sinh viên không những có cơ hội tìm được nơi thực tập, thử việc phù hợp mà còn được chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về quá trình tạo dựng sự nghiệp, ngoài ra, được trang bị những kỹ năng phỏng vấn tìm hiệu hiệu quả.

      Ngày 25/5/2013, tại Nhà Văn hóa Thanh niên sẽ diễn ra chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật lần 8, năm 2013” do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên tổ chức. Chương trình với sự tham gia tuyển dụng sinh viên cộng tác, thực tập của nhiều doanh nghiệp, giúp sinh viên phần nào nắm bắt được thị trường lao động của thành phố, những yêu cầu cơ bản của doanh nghiệp để sinh viên có những định hướng đúng đắn cho việc phát triển nghề nghiệp tương lai của mình. Bên cạnh đó, các chương trình hội thảo kỹ năng sẽ trang bị cho các bạn sinh viên những kỹ năng chuyên nghiệp khi tìm việc, ứng tuyển, làm việc tại các doanh nghiệp; được thực hành phỏng vấn ứng tuyển với các chuyên gia nhân sự; và được nhận nhiều phần quà có giá trị từ Ban Tổ chức: Balo, máy nghe nhạc, USB, sách kỹ năng,...


Grip Sang


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu