Vòng bán kết cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 6

19/03/2018

Sáng ngày 18-3, 40 thí sinh xuất sắc của cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 6, năm học 2017-2018 đã bước vào tranh tài tại vòng bán kết diễn ra tại trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm (quận 1, TP.HCM)

Sau vòng sơ loại, từ hơn 200.000 thí sinh từ khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước gửi bài tham dự, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 40 bài dự thi tốt nhất để tham gia vòng thi bán kết diễn ra tại TP.HCM.

Trước đó, vào ngày 17-3, để chuẩn bị cho vòng bán kết, BTC cuộc thi đã tổ chức buổi tập huấn các kỹ năng cần thiết để giúp các bạn thí sinh hoàn thành xuất sắc bài thi của mình.

Tại vòng bán kết, 40 thí sinh đã đem đến cuộc thi những ước mơ, hoài bão riêng của mình, tập trung vào các ngành dịch vụ theo xu thế xã hội, từ những ngành nghề quen thuộc như giáo viên, bác sĩ, luật sư,…đến những ngành nghề mới lạ, thú vị như hoạt họa viên, chuyên gia nghiên cứu giáo dục đặc biệt, nhà tâm lý giáo dục hành vi,…Các thí sinh đã thể hiện được nhiệt huyết, khao khát chinh phục ước mơ của bản thân thông qua việc trình bày trước Ban giám khảo kế hoạch thực hiện ước mơ nghề nghiệp với các phương tiện trợ giúp như powerpoint, prezi, clip…với thời lượng tối đa 5 phút.


Thí sinh Yamashita Hồng Ân chia sẻ ước mơ trở thành Chuyên gia nghiên cứu giáo dục trẻ đặc biệt 

Nội dung trình bày xoay quanh các nội dung về sự hiểu biết về ngành nghề, kế hoạch hoạch thực hiện ước mơ, đánh giá những thuận lợi, khó khăn và đưa ra giải pháp khắc phục để đạt được mục tiêu. Cùng với đó là phần trả lời câu hỏi của Ban giám khảo để thể hiện sự hiểu biết và khả năng theo đuổi nghề nghiệp của mình.

Sau vòng bán kết, 5 thí sinh có kết quả cao nhất sẽ được chọn vào vòng chung kết xếp hạng. Thí sinh xuất sắc nhất sẽ giành được xuất học bổng cử nhân tại Đại học Western Sydney (Úc) trị giá 75.000 AUD.

Cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 6 do Thành Đoàn liên tịch với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, Viện Đào tạo quốc tế - Đại học Kinh tế TP.HCM, Báo Tuổi Trẻ phối hợp thực hiện.

                                                                                                         Như Quỳnh


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu