Xét tuyển thẳng ngành kỹ thuật ô tô, cơ hội cho Gen Z theo đuổi đam mê, ra trường lương cao

12/08/2022

1. Garage “khát” thợ sửa chữa ô tô và cố vấn dịch vụ

Hiện nay với hơn 4 triệu xe đang lưu thông trên đường phố Việt Nam mỗi ngày. Hơn 40 hãng xe lớn nhỏ trải dài trên khắp cả nước. Cùng hàng ngàn đại lý, trạm dịch vụ gara đang hoạt động mỗi giờ. Chính vì thị trường ô tô Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Nên lượng xe ô tô đang cần sửa lỗi, trùng tu, bảo dưỡng là rất nhiều và sẽ tăng nhiều hơn trong thời gian tới. Những gara hiện nay cũng đang thiếu hụt rất nhiều nguồn nhân lực về thợ sửa chữa chuyên nghiệp hay những cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp. Vì vậy nhu cầu về thợ sửa chữa ô tô trên thị trường ô tô Việt Nam ngày càng được tuyển dụng nhiều hơn trong bối cảnh "Thừa thầy thiếu thợ" đó là lý do mà thợ sửa chữa ô tô và cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp sau khi học nghề xong khi ra nghề không lo thất nghiệp.


2. Cơ hội việc làm rộng mở với mức lương cao

Lượng người sử dụng ô tô tại Việt Nam đang gia tăng mạnh mẽ. Vì thế, nhiều trạm dịch vụ, gara ô tô mở ra rất nhiều nhằm phục vụ nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô cho người tiêu dùng. Chính vì điều này, nhu cầu về thợ sửa chữa ô tô, cố vấn dịch vụ, quản lý xưởng- gara… cũng tăng theo nhu cầu phát triển của ngành ô tô. Nhờ vậy, sửa chữa ô tô trở thành một trong những nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn cùng mức thu nhập hấp dẫn. 
Nếu xét về những ngành nghề khác, thì nghề sửa xe ô tô của chúng ta đang ở mức thu nhập trung bình cho đến khá và gia tăng theo từng năm theo kinh nghiệm sửa chữa của mình. Đối với những người thợ kỹ thuật ô tô có tay nghề cao, sẽ rất được các gara trọng dụng và sẵn sàng chi trả cho bạn một mức lương cao để giữ chân bạn làm việc tại xưởng và gara của mình, xứng đáng. 
Tùy vào từng môi trường, các kỹ thuật viên sửa chữa ô tô  sẽ có mức lương khác nhau. Thông thường, Mức lương tháng trung bình của một người thợ sửa ô tô bình thường là từ 6-8 triệu đối với những KTV có tay nghề trên 1 năm. Đối với những người thợ lành nghề lâu năm sẽ có mức lương trên 10 triệu là điều bình thường. 
Vì vậy mà nhu cầu lao động ngành ô tô tại việt nam định hướng là tập trung vào những người thợ, Kỹ thuật viên có kỹ năng sửa chữa, chẩn đoán và phục hồi các chi tiết trên xe ô tô.
 
3. Xét tuyển thẳng - cơ hội theo đuổi đam mê cho Gen Z:
Trung tâm VATC đang tuyển sinh các khóa học sửa chữa ô tô với phương thức xét tuyển thẳng, chỉ cần các bạn:
·        Đủ 18 tuổi
·        Có CMND/CCCD
·        Có niềm đam mê mãnh liệt với ngành ô tô
Tham khảo ngay khóa học: 


 
Điểm khác biệt của trường đào tạo dạy nghề hiện đại: 
Trung tâm VATC luôn chuẩn bị những trang thiết bị, máy móc mới nhất và hiện đại nhất để phục vụ cho các khóa học tại trung tâm. Chương trình đào tạo của Trung tâm VATC chuyên ngành kỹ thuật ô tô về Điện, Máy, Gầm, Bảo dưỡng, Chẩn đoán ô tô, Hộp số tự động… Đáp ứng đầy đủ kỹ năng cho các bạn để vận dụng chúng vào thực tế một cách tốt nhất và chính xác nhất. Ngoài ra, còn những chương trình đào tạo về Dịch vụ, Kỹ năng, Quản lý để đáp ứng các điều kiện vận hành và phát triển các trạm dịch vụ ô tô chuyên nghiệp. 
  

Lựa chọn đúng nghề, đúng niềm đam mê và hơn nữa là chọn đúng nơi đào tạo uy tín sẽ là bước đệm chắc chắn cho tương lai sau này của các bạn. Vì thế, học nghề sửa ô tô bạn nên chọn ngay Trung tâm VATC để có ngay hướng đi đúng đắn trong ngành kỹ thuật ô tô. 
Quý phụ huynh và các bạn quan tâm có thể liên hệ tư vấn tuyển sinh tại:
Trung tâm huấn luyện Kỹ thuật Ô tô Việt Nam – VATC
·        Địa chỉ: Số 50, Đường số 12, P.Tam Bình, Tp Thủ Đức, HCM
·        Hotline: 0944135339 – 0944.135.339 – 0945711717
·        Fanpage: https://www.facebook.com/daotaongheoto 
·        Website: https://vatc.com.vn/ - https://oto.edu.vn/ 
 


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu