Thông báo về việc gia hạn thời gian Cuộc thi "Sách và Cuộc sống" lần 2

13/03/2018
Học sinh, sinh viên các trường THPT, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học, Học viện trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

Triển khai tổ chức cuộc thi “Sách và cuộc sống” lần 2, năm 2018

08/01/2018
Khơi dậy sự yêu thích, niềm đam mê đọc sách ở giới trẻ; hình thành, duy trì và nâng cao văn hóa đọc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; Giới thiệu, chia sẻ các đầu sách hay, khuyến khích giới trẻ đọc sách; Tạo sân chơi lành mạnh, tại môi trường giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức thông qua sở thích đọc sách của các bạn trẻ.

Bạn trẻ với “Sách và cuộc sống”

05/12/2017
Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, văn hóa nghe- nhìn “lấn át” văn hóa đọc đã làm cho giới trẻ ngày nay xa dần với thói quen đọc sách mỗi ngày. Tuy nhiên, với các bạn trẻ tham gia cuộc thi “Sách và cuộc sống” do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức lại không như vậy, các bạn có niềm đam mê đọc sách và nhận ra được nhiều giá trị bổ ích từ việc đọc sách mang lại.

Cuộc thi "Sách và cuộc sống" Tác phẩm: Khu vườn mùa hạ

14/11/2017
Tôi thực không biết nên bắt đầu thế nào, bởi trước đến giờ tôi không phải người thích tham gia hoạt động trường lớp lắm. Nhưng lần này, tôi hạ quyết tâm tham gia vì sự hào hứng dành cho sách của tôi: kể ra thì, tôi nghĩ có lẽ bài viết này sẽ có thể rất dài, do là khi viết bản thảo tôi đã viết đến 3 tờ giấy A4 lận. Tôi vốn là mọt sách nên viết về sách là tôi lúc nào cũng ngập tràn năng lượng. Hoặc có lẽ do tôi vốn là một đứa thích viết lách.

Cuộc thi "Sách và cuộc sống" Tác phẩm: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

10/11/2017
Kiến thức là mênh mông, là vô tận. Trong thế giới này không một ai dám khẳng định rằng chúng ta đã lĩnh hội hết tất cả tri thức của nhân loại. Kiến thức mà mỗi người chúng ta có được chỉ là giọt nước nhỏ trong đại dương bao la. Chính vì thế mỗi người chúng ta cần ra sức học tập thật tốt, phấn đấu không ngừng nghỉ để tiếp thu tri thức nhân loại từ đó dần hoàn thiện bộ óc của mình.

Cuộc thi "Sách và cuộc sống" Tác phẩm: Đến Nhật Bản học về cuộc đời

10/11/2017
Đến Nhật Bản học về cuộc đời" là một quyển sách kể về chuyến hành trình của một du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản du học và thành công khi trở về nước.

Cuộc thi "Sách và cuộc sống" Tác phẩm: Tuổi 20 những năm tháng quyết định

02/11/2017
Trong suốt chặn đường của cuộc đời bản thân mỗi cá nhân, mỗi con người chúng ta đều trải qua khoảng thời gian những ngày, những tháng, những năm trôi qua cuộc đời tuổi 20 là một cuộc đời mà bản thân của con người từng trải nhưng tôi chưa đủ 20 tuổi chỉ mới tròn 18 thì qua cuốn sách này tôi đã cảm nhận được và hiểu hơn thấy cảm giác mình trưởng thành hơn qua cuốn sách, cuốn sách được viết bởi tác giả Meg Jay.

Cuộc thi "Sách và cuộc sống" Tác phẩm: Đi tìm lẽ sống

02/11/2017
Cuốn sách kể về thời gian mà tác giả cho rằng đã giúp ông rất nhiều khi ông từ bỏ việc được định cư tại Mỹ mà ở lại trại tập trung cùng với cha mẹ mình. Tại đây ông đã phải trải qua nhiều gian khổ của lao động, nhà hơi ngạt, lò thiêu... Nhưng ông cho rằng mình đã tìm ra ý nghĩa cuộc sống của mình thông qua thời gian này.

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu