Phát động Hội thi “Thư viện Năng động - Sáng tạo”

16/10/2019
Tiếp nối thành công của Hội thi “Thư viện Đẹp - Năng động” tỉnh Bến Tre vào tháng 4/2019 vừa qua, với thông điệp “Trao thi thức - Tạo tương lai”, Hội thi lần này sẽ đến các trường học bậc phổ thông (bao gồm: trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, trung tâm Giáo dục thường xuyên) và các trường chuyên biệt có thư viện trên địa bàn thành phố.

Tân sinh viên hào hứng với chuyên đề “Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân”

23/09/2019
Sáng ngày 20/9, chương trình “Hành trang tân sinh viên” với chủ đề “Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân” đã được tổ chức tại trường Trường ĐH Tài chính - Marketing. Chương trình đã thu hút hằng trăm tân sinh viên tham gia.

Gia sư áo xanh - Học kỳ của những trái tim tình nguyện

11/09/2019
Đây là một chương trình cực kỳ ý nghĩa nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con của công nhân - người lao động ôn tập kiến thức để giúp các em có một năm học đầy tự tin và học thật tốt.

Tình nguyện lan tỏa lòng yêu nước, giá trị nhân văn

05/08/2019
TTO - Tối 4-8, Thành đoàn TP.HCM tổng kết các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè 2019. Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung và một số lãnh đạo TP đến chung vui với các chiến sĩ.

Những điều tân sinh viên cần nhớ trước khi vào đại học

23/07/2019
Môi trường đại học và trung học có nhiều khác biệt. Vì thế, tân sinh viên chắc chắn phải chuẩn bị nhiều thứ để thích nghi với cuộc sống mới.

'Gia sư áo xanh' giải tỏa nỗi lo cho con trẻ xóm trọ công nhân

11/07/2019
Khu lưu trú của cô Nguyễn Thị Thành (ấp Đông 1, Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM) có 110 phòng trọ, đa số người đến thuê là công nhân. Ở đây có hơn 50 trẻ em đang sinh sống cùng ba mẹ. Mỗi dịp hè đến, nỗi lo về tìm chỗ gửi con, tìm lớp học hè cho con, tiền học hè… lại bủa vây các gia đình.

Gia sư ‘áo xanh’ 2019: chở con chữ đến với trẻ em nghèo

03/06/2019
“Gia sư áo xanh” là hoạt động nhằm tổ chức giảng dạy, phụ đạo và ôn lại kiến thức cho những học sinh là con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn, con em công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu vực quận huyện ngoại thành. Đặc biệt, những em có học lực trung bình sẽ được phụ đạo thường xuyên trong kỳ hè để nắm vững kiến thức, sẵn sàng cho năm học mới.

Đội tuyển TP.HCM giành giải nhất cuộc thi ‘Ánh sáng soi đường’ toàn quốc

20/05/2019
TTO – Tuy khởi đầu với nhiều bất lợi song đội tuyển TP.HCM đã giành giải nhất chung kết cuộc thi ‘Ánh sáng soi đường’ toàn quốc diễn ra tại Đại học Giao thông vận tải tối 19-5.

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu